BLOCKCHAIN ĐANG THAY ĐỔI THƯƠNG MẠI THẾ GIỚI
  • 27/042023
  • Bao Tuan Tran

BLOCKCHAIN ĐANG THAY ĐỔI THƯƠNG MẠI THẾ GIỚI

Tham dự Hội thảo Công nghệ Blockchain với chủ đề: “Khởi tạo tiến trình thương mại quốc tế”, Đại diện LocaMos cùng các đại diện doanh nghiệp khác như Giám đốc Ngân hàng số Nam Á Bank, CEO Spores Network, CEO AFA Capital… đã đưa ra những thảo luận, chia sẻ giá trị về việc ứng dụng Blockchain vào lĩnh vực Thương mại thế giới. Đứng trên góc nhìn của một một Công ty Công nghệ, Đại diện LocaMos cũng lên tiếng về những khó khăn của một doanh nghiệp khi đứng trước việc ứng dụng Blockchain vào mô hình kinh doanh của mình.

Blockchain thay đổi thương mại thế giới

Nằm trong khuôn khổ chương trình Hội chợ Thương mại quốc tế (VIETNAM EXPO) 2023, Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) đã tổ chức hội thảo “Công nghệ Blockchain: Khởi tạo tiến trình thương mại quốc tế” để cùng các chuyên gia công nghệ, các đại diện doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực công nghệ - ứng dụng Blockchain, bàn thảo về cách tận dụng Blockchain để thúc đẩy thương mại quốc tế cho các doanh nghiệp.

Nhờ những ứng dụng của Blockchain, thương mại thế giới sẽ có thể phát triển lên tầm cao mới. Một số ứng dụng điển hình của Blockchain trong thương mại có thể kể đến như:

  • Nền tảng thanh toán toàn cầu VISA đang cho phép 159 loại tiền kỹ thuật số lưu thông trong hệ thống, giúp đảm bảo an toàn và tăng tốc độ giao dịch toàn cầu;
  • Nền tảng blockchain TradeLens của công ty logistic A.P Moller-Maersk Copenhagen đã xử lý 1 tỷ lô hàng, 30 triệu container và 14 triệu tài liệu vào năm 2020 (cao gấp đôi so với năm trước đó - dù vẫn vẫn đang trong thời điểm đại dịch Covid-19);
  • Chuỗi siêu thị Walmart của Mỹ với sáng kiến truy xuất nguồn gốc thực phẩm để phát hiện ô nhiễm đang theo dõi gần 500 mặt hàng nhờ ứng dụng Blockchain…

Như vậy, có thể nói Blockchain có thể trở thành “thuốc” để tăng cường “sức đề kháng” của các doanh nghiệp trước những biến động quốc tế, dù là trong những giai đoạn thấp điểm.

LocaMos và Ý tưởng tạo ra nền tảng để ứng dụng Blockchain cho mọi doanh nghiệp

Sự phát triển của Công nghệ là điều sẽ đưa tất cả doanh nghiệp trở về điểm xuất phát, có nghĩa là các SMEs, các starup hoàn toàn có cơ hội để tham gia vào một sân chơi công bằng kể cả với những doanh nghiệp lão làng. Tất cả chỉ hơn nhau ở việc ai sẽ là người ứng dụng và thích nghi nhanh hơn với sự phát triển của công nghệ. 

Tham gia hội thảo Công nghệ Blockchain: Khởi tạo tiến trình thương mại quốc tế”, Đại diện LocaMos - Founder Quyết Vũ chia sẻ: Là một công ty công nghệ ứng dụng Blockchain, LocaMos hiểu rõ những chi phí cần đầu tư cho đội ngũ, quy trình… là không hề nhỏ, chưa tính đến việc vận hành đội ngũ và quy trình đó đòi hỏi doanh nghiệp cần có sức bền cả về tài chính lẫn nhân lực.

Nhấn mạnh Blockchain là một công cụ, để Blockchain có thể phát huy được tốt nhất lợi thế của mình, công cụ này phải được đặt trong một mô hình kinh doanh cụ thể. Ông Quyết Vũ cũng làm rõ, Blockchain không phải là số hóa một quy trình, mà đó còn là việc chuyển đổi cả hệ thống vận hành. 

 

LocaMos và Giải pháp hỗ trợ các Doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Thấu hiểu bối cảnh và những khó khăn của các doanh nghiệp Việt, LocaMos đã cho ra đời giải pháp hỗ trợ các Doanh nghiệp ứng dụng Blockchain vào mô hình kinh doanh của mình. Những giải pháp đó được quy tụ trên một nền tảng được LocaMos gọi là Marketing Thế hệ mới. 

Nền tảng Marketing Thế hệ mới của LocaMos

Với các công cụ - ứng dụng nằm trong nền tảng Marketing Thế hệ mới, Doanh nghiệp chỉ cần tích hợp nền tảng với mô hình kinh doanh của mình, không cần mất chi phí cho đội ngũ chuyên môn công nghệ, chi phí đầu tư giai đoạn đầu và công sức xây dựng - giáo dục thị trường.

Tận dụng công nghệ AR VR và dùng Blockchain để lưu dấu - truy vết minh bạch các hoạt động tương tác của mọi yếu tố tham gia vào nền tảng, các Doanh nghiệp không chỉ được bảo vệ & chia đều quyền lợi khi tham gia nền tảng, Doanh nghiệp còn có thể mở rộng cửa hàng ngay lập tức tới mọi miền tổ quốc và bất kỳ đâu trên thế giới, phục vụ mục đích tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và thúc đẩy thương mại quốc tế.

Chi tiết về “Công nghệ Blockchain: Khởi tạo tiến trình thương mại quốc tế” xin mời bạn đọc theo dõi tại bài báo: https://doanhnhantrevietnam.vn/blockchain-dang-thay-doi-thuong-mai-the-gioi-nhu-the-nao-d19039.html

popup

Số lượng:

Tổng tiền: