CÁC HOẠT ĐỘNG LOCAMOS NGÀY 19.09.2023 TẠI MỸ
  • 20/092023
  • Hà An

CÁC HOẠT ĐỘNG LOCAMOS NGÀY 19.09.2023 TẠI MỸ

Ngày 19.09 tại Mỹ, Đoàn công tác của LocaMos đã tham gia vào một loạt các hoạt động quan trọng tại Silicon ValleySan Francisco, nơi đặt trụ sở của nhiều công ty công nghệ lớn và là trái tim của cộng đồng khởi nghiệp và đầu tư tại Mỹ. Những hoạt động này đã đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc kết nối và hợp tác giữa LocaMos và các cơ quan quốc tế trong lĩnh vực công nghệ và đầu tư.

1. Gặp mặt Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Thung Lũng Silicon (VINSV)

Tại Silicon Valley, một trong những trung tâm công nghệ hàng đầu trên thế giới, đoàn công tác của LocaMos đã tham gia cùng Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư của Việt Nam gặp gỡ hơn100 các tài năng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Silicon Valley, thuộc Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Thung Lũng Silicon (VINSV). Tại đây, đã diễn ra sự trao đổi ý tưởng đầy đột phá và các ý kiến đóng góp quan trọng về việc phát triển sản phẩm công nghệ lõi và phương án hợp tác đào tạo nhân lực công nghệ tại Việt Nam.Thành viên Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Thung Lũng Silicon (VINSV)

Các tài năng người Việt tại Silicon Valley đã chia sẻ những ý tưởng và kinh nghiệm của họ, đồng thời thể hiện sự sẵn sàng đóng góp vào việc xây dựng nền công nghệ của Việt Nam, đặc biệt là trong những lĩnh vực công nghệ tiên tiến của thế giới như (AI, chip). Sự hội tụ của lực lượng chuyên gia công nghệ người Việt tại Silicon Valley đã tạo ra một cơ hội quý báu để đẩy mạnh phát triển công nghệ và đổi mới tại quê hương.

2. Gặp Gỡ Các Quỹ Đầu Tư Tại San Francisco

Tại San Francisco, thành phố nổi tiếng với sự phát triển vượt bậc trong ngành công nghệ và đầu tư, LocaMos đã tham gia sự kiện quan trọng tổ chức bởi ACG San Francisco và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco. Sự kiện này là cơ hội để LocaMos gặp mặt với các quỹ đầu tư hàng đầu của Mỹ, hiện đã và chuẩn bị đầu tư vào Việt Nam.

Các quỹ đầu tư Mỹ đã tổ chức cuộc thảo luận về điều kiện kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam và những lợi thế cụ thể mà thị trường Việt Nam mang lại. Đặc biệt, họ tập trung vào hai lĩnh vực chính, đó là tiêu dùngcông nghệ tại Việt Nam. Đại diện của LocaMos đã có nhiều cơ hội giao lưu, giới thiệu mô hình LocaMos tới hàng chục đại diện của các quỹ Mỹ cũng như được trao đổi chia sẻ trực tiếp với Tổng lãnh sự quán Việt nam tại San Francisco, ông Hoàn Anh Tuấn.

Tổng lãnh sự Việt Nam tại San Francisco (ở giữa), Chủ tịch Quyết Vũ (bên phải), CEO tại Mỹ Minh Mac (bên trái)

Sự kiện quan trọng này đã mở ra cơ hội rộng lớn cho LocaMos trong việc tiếp cận và có được cái nhìn tổng thể về hợp tác với các quỹ đầu tư hàng đầu của Mỹ trong tương lai. Đây là bước tiến quan trọng đối với LocaMos và cũng là sự thúc đẩy mạnh mẽ cho việc phát triển công nghệ và đầu tư vào Việt Nam.

Trong tương lai, hy vọng rằng những kết nối và hợp tác này sẽ mang lại nhiều cơ hội và lợi ích cho cả Việt Nam và Mỹ, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện của ngành công nghiệp công nghệ tại cả hai quốc gia.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: