ĐẠI DIỆN LOCAMOS CHIA SẺ VỀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, PHÁT TRIỂN TÀI SẢN TRÍ TUỆ TẠI DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP VIỆT
  • 13/032023
  • Bao Tuan Tran

ĐẠI DIỆN LOCAMOS CHIA SẺ VỀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, PHÁT TRIỂN TÀI SẢN TRÍ TUỆ TẠI DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP VIỆT

Tại diễn đàn Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và Phát triển tài sản trí tuệ được tổ chức vào sáng ngày 10/01, các đại biểu đã có những trao đổi giá trị về vấn đề bảo vệ thương hiệu và tài sản trí tuệ trước những thủ đoạn làm giả, làm nhái trên thị trường mà doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Vào ngày 10/01 vừa qua, Diễn đàn Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và Phát triển tài sản trí tuệ do Trung tâm Chứng nhận chất lượng và Phát triển doanh nghiệp phối hợp cùng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội với chủ đề: “Vai trò, thực tiễn nâng cao nhận thức đổi mới sáng tạo và phát triển tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp và đề xuất giải pháp”.

Diễn đàn có sự tham gia của Cục trưởng Cục sở hữu trí tuệ Đinh Hữu Phí, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam - Tiến sĩ khoa học Phan Xuân Dũng và các đại biểu đến từ cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tiêu biểu. Các đại biểu đã có những trao đổi giá trị về vấn đề bảo vệ thương hiệu và tài sản trí tuệ trước những thủ đoạn làm giả, làm nhái trên thị trường mà doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Nhận định của các đại biểu cho thấy, việc doanh nghiệp chủ động xúc tiến quá trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo là giải pháp để bảo vệ tài sản trí tuệ của chính mình. Hiện nay, các mô hình kinh doanh trên nền tảng số đang tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh trong nước và quốc tế cho các doanh nghiệp.

LocaMos - đại diện Doanh nghiệp công nghệ Việt lên tiếng

Nằm trong Ban chủ tọa điều hành diễn đàn, cũng là đại diện cho những doanh nghiệp đang đi đầu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, Anh Quyết Vũ - Founder của Công ty Cổ phần Công nghệ LocaMos - đã đưa ra những phát biểu khi nhận được câu hỏi: “LocaMos hiện đang tiến hành đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ tới đâu, có hiệu quả như thế nào?”

Đóng góp dựa trên góc độ của nhà quản trị doanh nghiệp nói chung cũng như một người đã có nhiều năm thành tựu trong lĩnh vực công nghệ nói riêng, anh Quyết Vũ đã chia sẻ về hành trình phát triển của LocaMos từ những ngày đầu tiên. Đặc biệt, anh nhấn mạnh ý nghĩa của hoạt động đổi mới sáng tạo đối với cộng đồng: Doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ để giải quyết bài toán cho xã hội, đồng thời nâng cao hiệu quả sản xuất của doanh nghiệp để phát triển kinh tế quốc gia.

 

LocaMos với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hoạt động không chỉ tại Việt Nam mà còn tại nhiều nước trên thế giới đã đứng sau sự thành công của các ứng dụng công nghệ trong nhiều lĩnh vực, từ Edutech, Fintech, Insurtech cho tới Proptech.

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong về chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, LocaMos đã ứng dụng những xu hướng công nghệ đang dẫn đầu thế giới như Blockchain, AR/VR và NFT địa điểm để xây dựng thương hiệu “công nghệ vị nhân sinh” của mình.

Gần đây nhất, công ty này đã tạo cơn sốt trong cộng đồng khi ra mắt hai ứng dụng công nghệ thế hệ mới LocaMeet và LocaBiz phục vụ cho các cá nhân và doanh nghiệp, giúp họ đạt được những giá trị tối đa trong thế giới thực.

Đó chính là giải pháp mà LocaMos nêu lên, đồng thời đang trong quá trình hiện thực hóa để giải quyết vấn đề được đặt ra tại diễn đàn.

LocaMos nêu lên Giải pháp Marketing Thế hệ mới qua ứng dụng LocaBiz

Ra mắt cộng đồng vào đầu tháng 1/2023, LocaBiz là ứng dụng dành riêng cho Doanh nghiệp - nơi doanh nghiệp có thể tự thiết kế các chương trình Marketing của mình nhằm thu hút khách hàng đến các cửa hàng vật lý, gia tăng doanh thu ngay cả trong những thời điểm khó khăn như hiện nay.

LocaMos gọi đây là giải pháp Marketing thế hệ mới dành cho doanh nghiệp. Thay vì tham gia các cuộc đua quảng cáo “đốt” ngân sách trên mạng xã hội, doanh nghiệp có thể kiểm soát mọi chiến dịch Marketing và tự do “chơi” theo luật của mình để thu hút khách hàng, tăng doanh thu và hơn thế nữa là biến chi phí Marketing thành khoản đầu tư sinh lời trong tương lai.

Cộng sinh với ứng dụng LocaMeet - nền tảng kết nối với sứ mệnh kéo con người từ Online về với Offline để cả doanh nghiệp và người dùng đều có lợi, LocaBiz giúp doanh nghiệp tăng độ nhận biết, khẳng định thương hiệu bằng cách đánh dấu NFT địa điểm duy nhất trên bản đồ số.

Đây là giải pháp tối ưu để xử lý triệt để vấn nạn hàng giả, hàng nhái và mạo danh thương hiệu mà doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Khép lại Diễn đàn Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và Phát triển tài sản trí tuệ, doanh nghiệp và cộng đồng đã thu được nhiều thông tin giá trị.

Điều này hứa hẹn một năm mới 2023 rực rỡ với nhiều phát kiến và giải pháp sáng tạo, kết hợp giữa công nghệ và cộng đồng để giúp doanh nghiệp Việt khẳng định được tên tuổi trên bản đồ thương mại thế giới.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: