ĐỘNG LỰC VÀ BÍ THUẬT NÀO ĐỂ BẮT ĐẦU GIAO TIẾP THỰC TẾ
  • 13/032023
  • Bao Tuan Tran

ĐỘNG LỰC VÀ BÍ THUẬT NÀO ĐỂ BẮT ĐẦU GIAO TIẾP THỰC TẾ

Giao tiếp thực tế là nền tảng của những người thành công

"Người thành công nhất trên thế giới không phải là những người thông minh nhất hay những người có nhiều kinh nghiệm nhất, mà là những người biết cách xây dựng và duy trì các mối quan hệ tích cực với người khác." Đó là lời khuyên của Warren Buffett khi nói về tầm quan trọng của giao tiếp thực tế và mối quan hệ trong đời sống và công việc của ông.

Warren Buffett là một nhà đầu tư tài ba và là tỷ phú hàng đầu thế giới và những lời khuyên nhủ ở trên về vai trò của giao tiếp thực tế chính là bài học mà ông đúc rút ra. Có thể nói rằng: Để thành công, chúng ta cần đến các mối quan hệ thực sự chất lượng với những người xung quanh.

Động lực nào để chúng ta bắt đầu giao tiếp thực tế?

Chúng ta ai cũng mong muốn mình thành công trong cuộc sống và trong công việc. Nếu bạn là một trong số đó thì đây chính là động lực để bạn bắt đầu giao tiếp thực tế. Hay nói cách khác: Vì sự thành công của chính bạn, giao tiếp thực tế là một điều tất yếu.

Dù vậy, dường như càng có nhiều phương cách giúp chúng ta thiết lập các mối quan hệ mới thông qua các thiết bị kết nối internet, chúng ta càng quên mất cách để GIAO TIẾP THỰC TẾ.

  • Chúng ta mong muốn những kết nối thực tế nhưng lại không muốn hòa mình vào xã hội;
  • Chúng ta mong có những mối quan hệ chất lượng để cùng nhau phát triển nhưng lại không đầu tư vào việc gặp gỡ để có được những mối quan hệ mới;
  • Chúng ta muốn tạo ra thật nhiều giá trị và thành công nhưng lại không chịu vun vén cho những mối quan hệ tốt đẹp xung quanh mình…

Vì vậy muốn thành công, điều kiện cần chính là Giao tiếp thực tế.

 

“Bí thuật” để giao tiếp thực tế dễ dàng và thú vị hơn

Giao tiếp là một nghệ thuật, nó đòi hỏi chúng ta phải biết lắng nghe, tiếp thu và truyền đạt ý kiến của chính mình. Đó cũng là lý do mà tại sao chúng ta lại biết lắng nghe trước khi biết nói. Để làm được điều đó, chính bạn cũng cần lắng nghe tập trung hơn, nắm rõ cách điều phối, dẫn dắt cuộc trò chuyện cũng như có khả năng quan sát và thấu hiểu tâm lý người đối diện.

Đó chính là một “BÍ THUẬT” trong giao tiếp thực tế. Không có cách nào khác để bạn nắm bắt được nó ngoài việc thực hành kết nối và Quan sát thật nhiều để “thấu hiểu con người” và rèn luyện khả năng truyền đạt, thuyết phục.

“Công cụ” hỗ trợ giúp dễ dàng nắm bắt “bí thuật” trong giao tiếp thực tế

Có một “công cụ” có thể giúp bạn luyện tập, rèn luyện “bí thuật” giao tiếp thực tế đó chính là ứng dụng LocaMeet. LocaMeet được ra đời với mong muốn giúp tất cả mọi người có thêm động lực để thực hành phát triển khả năng giao tiếp của mình, có những cuộc hội thoại thực sự chất lượng, giá trị thay vì im lặng hoặc lãng quên đối phương đang ở trước mặt mình để... lướt điện thoại.

Mỗi lần bước ra ngoài gặp gỡ, ghi nhận chất lượng cuộc gặp bằng LocaMeet là một lần bạn tập trung vào câu chuyện và luyện tập quan sát để tích lũy cách ứng xử trước mỗi cử chỉ, phản ứng nhỏ nhất của người đối diện. Nhờ đó, bạn sẽ có khả năng tháo gỡ, dẫn dắt họ ngay khi cảm thấy căng thẳng hay tức giận để trở về với sự hài lòng và lắng nghe.

Thêm vào đó, điểm LocaBonus có giá trị thực được sinh ra nhờ sự gặp gỡ cũng là một yếu tố quan trọng giúp cuộc trò chuyện thêm phần ý nghĩa và trọn vẹn.

Sử dụng LocaMeet, bạn sẽ biết được cách giao tiếp “hài lòng người khác” nhưng không đánh mất chính bản thân mình.

Còn chần chừ gì nữa mà không tải ứng dụng LocaMeet tại link để cùng kết nối những mối quan hệ chất lượng ở ngoài đời thực và rèn luyện “bí thuật” giao tiếp thực tế của chính mình ngay hôm nay?

--------------------------

LocaMos - Công nghệ vị nhân sinh

Đón đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi tại Website: https://about.locamos.vn/tin-tuc-moi-nhat

Tags : LocaMos, Marketing thế hệ mới
popup

Số lượng:

Tổng tiền: