EARLY ADOPTER - NGƯỜI ĐỠ ĐẦU CHO NHỮNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI
  • 13/032023
  • Bao Tuan Tran

EARLY ADOPTER - NGƯỜI ĐỠ ĐẦU CHO NHỮNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI

Early Adopter - “người đỡ đầu” cho những ứng dụng công nghệ mới

Một ứng dụng công nghệ mới không thể hoàn hảo, không một nhược điểm ngay từ lần ra mắt đầu tiên. Các MVP cũng rất khó để hoàn thiện mình nếu như không có những ý kiến phản hồi từ người dùng. Do đó, Early Adopter hay nhóm thích nghi sớm có vai trò rất lớn đứng sau sự thành công của các ứng dụng công nghệ mới.

Không chỉ dẫn đầu trong việc tiếp thu các luồng thông tin và đóng góp tiếng nói cá nhân để thúc đẩy tiến bộ xã hội, người thích nghi sớm còn luôn tìm kiếm các ứng dụng công nghệ mới còn nhiều thiếu sót để trải nghiệm, cung cấp phản hồi cũng như đề xuất giá trị gia tăng cho nhóm phát triển.

Early Adopter chính là những người đầu tiên sẵn sàng trải nghiệm và đưa ra ý kiến phản hồi về các MVP khi chúng mới được tung ra thị trường. Và đây cũng là lợi thế của những người đi sớm đón đầu. Họ dễ dàng nắm bắt được những cơ hội đầu tư qua những ứng dụng công nghệ mới để phát triển sớm hơn người khác. Nói cách khác, GU của những Early Adopter chính là những sản phẩm thử nghiệm đặc biệt là các ứng dụng công nghệ mới.

Early Adopter có vai trò như thế nào với các doanh nghiệp khởi nghiệp?

Các công ty khởi nghiệp luôn có nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo, đặc biệt là các công ty công nghệ. Những nhà phát triển công nghệ, kỹ sư IT,...có rất nhiều ý tưởng đột phá. Nhưng tất cả những bước đầu đó đều đang ở dạng MVP (sản phẩm khả thi tối thiểu) - nói cách khác là các sản phẩm chưa hoàn thiện và cần được cải tiến dựa trên trải nghiệm khách hàng.

Tình cờ thay, tất cả những Early Adopter (người thích nghi sớm) đều yêu thích các MVP và luôn tìm kiếm các sản phẩm chưa hoàn thiện, còn nhiều thiếu sót để trải nghiệm, cho mình cơ hội cung cấp phản hồi cũng như đề xuất những giá trị gia tăng cho nhóm phát triển.

Chính vì vậy những người thích nghi sớm luôn là nhóm khách hàng quan trọng đối với bất kỳ công ty khởi nghiệp. Chính họ là những người có thể cung cấp những phản hồi chi tiết và giá trị giúp doanh nghiệp liên tục cải tiến, tiệm cận hơn với sự hoàn thiện.

Early Adopter có vai trò như thế nào đối với xã hội?

Những người thích nghi sớm đã và đang gián tiếp góp sức mình cho sự phát triển của xã hội thông qua chính những ý kiến đóng góp của họ. Những người thích nghi sớm luôn có sự đòi hỏi để mọi thứ trở nên hoàn thiện hơn điều này giúp các doanh nghiệp tự cải thiện sản phẩm của mình và đồng thời giúp cho cả cộng đồng có cơ hội được tiếp xúc, sử dụng các ứng dụng công nghệ mới tối ưu hơn. Tuy nhiên, họ không lo lắng về những điểm không hoàn hảo trong sản phẩm mà ngược lại họ sẽ trực tiếp phản hồi để hoàn thiện nó. Bởi họ quan tâm nhiều hơn đến những lợi ích và giá trị tiềm năng khi chúng được hoàn thiện trong tương lai.

Với nhóm người này các ứng dụng công nghệ mới hoàn hảo là quá muộn đối với “gu” của những người tiên phong - các ý tưởng khởi nghiệp táo bạo chắc chắn sẽ là “real love” của họ!

Làm cách nào để biết bạn có phải là một “Early Adopter” của các ứng dụng công nghệ mới?

Bạn có muốn mình trở thành một người dẫn đầu?

Bạn có muốn tạo ra một phong cách hay chuẩn mực mới?

Bạn có muốn trở thành người đi trước đón đầu những xu hướng của thời đại?

Nếu có thể vượt ra khỏi giới hạn được dựng nên bởi sự lo lắng của mình và trở thành một Early Adopter - người đỡ đầu cho những ứng dụng công nghệ mới, chắc chắn bạn cũng đã sẵn sàng để dẫn đầu mọi cuộc chơi!

Thuyền trưởng tài ba luôn đứng ở đầu tàu - người đi trước sẽ dẫn đầu xu thế! Hãy cùng chúng tôi chắp cánh cho cho các ứng dụng công nghệ mới của Việt Nam, xuất khẩu công nghệ ra toàn thế giới với hệ sinh thái của LocaMos, đặc biệt là LocaMeet bằng cách tải tại link.

--------------------------

LocaMos - Công nghệ vị nhân sinh

Đón đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi tại Website: https://about.locamos.vn/tin-tuc-moi-nhat

Tags : LocaMos, Marketing thế hệ mới
popup

Số lượng:

Tổng tiền: