FOUNDER QUYẾT VŨ CHIA SẺ VỀ TRIẾT LÝ CÔNG NGHỆ VỊ NHÂN SINH CỦA LOCAMOS TRONG TỌA ĐÀM “ĐIỂM GẶP NHAU CỦA KẾT NỐI” (VTV2)
  • 02/042023
  • Bao Tuan Tran

FOUNDER QUYẾT VŨ CHIA SẺ VỀ TRIẾT LÝ CÔNG NGHỆ VỊ NHÂN SINH CỦA LOCAMOS TRONG TỌA ĐÀM “ĐIỂM GẶP NHAU CỦA KẾT NỐI” (VTV2)

Vừa qua ngày 31/03, Founder Quyết Vũ đã đại diện cho Công ty Cổ phần Công nghệ LocaMos tham gia với tư cách là khách mời đại diện cho một công ty trong lĩnh vực công nghệ để chia sẻ trong chương trình Giao lưu - Tọa đàm “Điểm gặp nhau của kết nối” do Ban Khoa giáo - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. 

1. Điểm gặp nhau của kết nối - Làm thế nào để Online và Offline gặp gỡ nhau?

Tham gia chia sẻ trong chương trình, Founder Quyết Vũ cùng PGS.TS Trần Thu Hương đã chia sẻ quan điểm dưới góc nhìn khách quan về những tác động tích cực, tiêu cực mà công nghệ mang lại cũng như những giải pháp hứa hẹn nhiều thay đổi trong tương lai. Các khách mời đều cho rằng sự phát triển của công nghệ đã và đang đặt ra những vấn đề nghiêm trọng đến hành vi, tâm lý của con người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Founder - CEO Quyết Vũ cho rằng “công nghệ giúp con người thỏa mãn con người theo những gì họ thích”. Lý giải về điều này người sáng lập LocaMos cho biết, với Bigdata, AI và các thuật toán khác, các công ty công nghệ có thể dễ dàng phân tích hành vi của người dùng trên các nền tảng mạng xã hội để từ đó đề xuất những thông tin phù hợp với sở thích, quan tâm của từng người. Vì vậy, người dùng vô tình đã bị công nghệ “dẫn dắt” mà không hay.

Dưới góc nhìn của Chuyên gia Tâm lý, PGS.TS Trần Thu Hương đã chỉ ra 02 vấn nạn mà con người đang phải đối mặt mà nguyên nhân phần lớn đến từ tác động của công nghệ mang lại. Và 02 vấn nạn đó là:

  • Sự cô đơn xã hội: mỗi cá nhân tự rút lui khỏi các mối quan hệ xã hội, cô độc trong chính thế giới của riêng mình;
  • Trầm cảm trở thành gánh nặng bậc nhất của toàn cầu.

Có thể thấy dưới những góc nhìn khác nhau, công nghệ đã và đang đặt ra cho tất cả chúng ta những bài toán vô cùng nan giải mà không cá nhân hay tổ chức nào có thể tự mình giải quyết. Chúng ta cần có sự chung tay của cộng đồng để từng bước thay đổi những tác động tiêu cực của công nghệ, tạo ra giao điểm đến kéo mọi người từ Online về với Offline.

2. Giải pháp mà LocaMos đưa ra để cùng cộng đồng chung tay giải quyết bài toán xã hội

Chia sẻ quan điểm về câu hỏi: “Trước sự phát triển của công nghệ, chúng ta nên đáng mừng hay đáng lo?”, ông Quyết Vũ cho rằng chúng ta nên cảm ơn vì sự phát triển đó, bởi không thể phủ định công nghệ đang giúp cuộc sống của chúng ta trở nên văn minh và thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, sử dụng sự phát triển công nghệ đó như thế nào mới là điều quan trọng

Thực tế cho thấy có rất nhiều doanh nghiệp để thu hút người dùng, gia tăng số lượng user mà bất chấp lợi ích chung của cả cộng đồng bằng cách sáng tạo ra những thuật toán gây ng.hiện.

Chính vì vậy, đội ngũ công nghệ LocaMos luôn trăn trở làm thế nào để dùng công nghệ giải quyết bài toán “ảo hóa” ở cộng đồng, nên giá trị cho xã hội. Và đó cũng chính là lý do ra đời Nền tảng Marketing Thế hệ mới và LocaMeet - ứng dụng Gặp gỡ Thế hệ mới của LocaMos.

3. Công nghệ vị Nhân sinh - Câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để đi đường dài?”

MC Lan Hương cùng Chuyên gia Tâm lý Trần Thu Hương đều đồng tình với quan điểm của Founder LocaMos - Quyết Vũ về con đường, định hướng để LocaMos và tất cả các startup có thể đi đường dài và tạo nên giá trị về kinh tế, lan tỏa thông điệp ý nghĩa cho xã hội. 

Và con đường, định hướng đó là: “Công nghệ Vị nhân sinh: Công nghệ phải giúp ích và phục vụ được cho cộng đồng, làm giàu cho tất cả mọi người và làm thịnh vượng xã hội”. LocaMos hiểu rằng, chỉ bằng con đường này mới có thể đưa những sản phẩm công nghệ của Việt Nam đi xa và lan tỏa giá trị trên toàn thế giới. “Vị nhân sinh” cũng là điều mà Founder Quyết Vũ khuyên mọi doanh nghiệp startup, khởi nghiệp nên đi theo.

Các thuật toán nhân văn của LocaMeet cũng không nằm ngoài định hướng trên. Với thuật toán Vui - Thưởng, LocaMeet giúp cho các bạn trẻ nói riêng và cả cộng đồng nói chung nhận ra cuộc sống ở ngoài đời thực còn vui, hấp dẫn và giá trị hơn rất nhiều so với cuộc sống online trên mạng xã hội. Đồng thời, LocaMeet cũng ghi nhận và tặng thưởng cho người dùng khi ra ngoài, gặp gỡ, kết bạn với mọi người xung quanh.

 

Trong gần 30 phút của buổi tọa đàm, các khách mời đã cùng thảo luận, đưa ra quan điểm để trao đổi, chia sẻ cùng khán giả truyền hình. Đồng thời thông qua chương trình, khán giả cũng sẽ có một góc nhìn toàn cảnh hơn về những tác động tích cực và tiêu cực mà công nghệ đang đặt ra cho toàn thế giới.

Có lẽ, trong tương lai, công nghệ có thể thay thế chúng ta làm nhiều thứ, nhưng sẽ không thể thay thế được những giá trị thực tế mà con người tạo ra ở thế giới thực. Điểm gặp nhau của kết nối - mong rằng trong tương lai, công nghệ sẽ là công cụ để hợp nối Online và Offline, tạo ra những giá trị thực tế cho người dùng và thế giới.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: