CÔNG NGHỆ VỊ NHÂN SINH - ĐỊNH HƯỚNG SÁNG TẠO CÔNG NGHỆ CỦA LOCAMOS
  • 13/032023
  • Bao Tuan Tran

CÔNG NGHỆ VỊ NHÂN SINH - ĐỊNH HƯỚNG SÁNG TẠO CÔNG NGHỆ CỦA LOCAMOS

Bối cảnh xã hội và lựa chọn của LocaMos

Những biến động xã hội kéo dài do diễn tiến của đại dịch COVID- 19 và cuộc xung đột địa chính trị giữa các quốc gia châu Âu lại vô tình tạo cơ hội cho các xu hướng công nghệ phát triển chóng mặt, kéo tốc độ chuyển đổi số của chúng ta nhanh hơn so với dự kiến nhiều năm.

Sự tiếp tục lên ngôi của các công nghệ 5G, IoT (Internet of Thing), Blockchain, VR & AR… cho phép con người có nhiều trải nghiệm đa dạng và thật hơn trên thế giới ảo. Công nghệ có tác động hỗ trợ và khả năng thay thế cho sức lao động của con người trong nhiều lĩnh vực.

Điều này cũng đặt ra vấn đề về viễn cảnh: Sẽ ra sao nếu con người lệ thuộc vào công nghệ, đánh mất các giá trị xã hội với tốc độ số hóa chóng mặt như hiện nay?

Đâu là cách thích hợp để công nghệ và con người trở nên hòa hợp, để cả con người và công nghệ đều được phát triển tối đa?

Câu trả lời từ các công ty công nghệ - những tổ chức, cá nhân đang tham gia trực tiếp vào cuộc chơi này mang giá trị rất lớn để chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn để giải quyết vấn đề.

LocaMos cùng Founder Quyết Vũ tham gia TECHFEST 2022 để chia sẻ về một trong những giải pháp “dùng Công nghệ để giải quyết bài toán chính Công nghệ đặt ra”. 

LocaMos - công ty Công nghệ và hướng đi riêng

Trao đổi với anh Quyết Vũ - Founder của Công ty Cổ phần Công nghệ LocaMos về vấn đề này, anh cho biết:

“Đối với LocaMos, con người luôn phải được đặt lên trên hết. Công nghệ chỉ là công cụ được sinh ra để phục vụ cho con người. Hay nói cách khác, công nghệ luôn đứng sau, công nghệ phải vị nhân sinh.

Nếu không xác định rõ điều này, cả người sử dụng và những người sáng tạo công nghệ có thể đi lệch hướng, lạm dụng khiến con người trở nên ỷ lại, lệ thuộc vào công nghệ.”

Triết lý “Công nghệ vị nhân sinh” của LocaMos định hướng mọi hoạt động sáng tạo công nghệ của công ty.

LocaMos được định hướng phải trở thành công ty “công nghệ vị nhân sinh” ngay từ những ngày đầu. Mong muốn “dùng công nghệ sửa sai cho công nghệ”, LocaMos tích cực nghiên cứu và chuẩn bị cho giới thiệu nền tảng hoạt động thế hệ mới với mong muốn đưa con người từ thế giới ảo về thế giới thực để cùng tạo ra giá trị và kiến tạo một tương lai gắn kết.

Đó cũng là sứ mệnh mà LocaMos lựa chọn: Kéo con người từ Online về Offline, giúp cuộc sống thực màu sắc hơn - thú vị hơn - giá trị hơn. Hiện thực hóa sứ mệnh này cũng chính là con đường LocaMos hành động để đạt được tầm nhìn: Tạo ra nền tảng hoạt động thế hệ mới giúp kết nối hàng trăm triệu người dùng và hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới ngoài đời thật. 

Với các thuật toán nhân văn, kết hợp cùng công nghệ Blockchain, VR, AR… và NFT địa điểm, LocaMos với lý tưởng: “Mang trí tuệ Việt phụng sự cho người Việt, từ đó khẳng định tên tuổi người Việt trên bản đồ công nghệ thế giới” được kỳ vọng sẽ tạo ra bước đi đột phá trong kỷ nguyên công nghệ mới.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: