LOCABIZ - GIẢI PHÁP MARKETING THẾ HỆ MỚI CHO DOANH NGHIỆP
 • 25/052023
 • Bao Tuan Tran

LOCABIZ - GIẢI PHÁP MARKETING THẾ HỆ MỚI CHO DOANH NGHIỆP

MỤC LỤC

1. LocaBiz - bộ giải pháp Marketing Thế hệ mới dành riêng cho doanh nghiệp

2. LocaBiz - Giải bài toán Marketing đặt ra cho doanh nghiệp nhờ trí tuệ Việt, công nghệ Việt

3. Doanh nghiệp sử dụng  LocaBiz như thế nào?

4. Quy trình hợp tác với doanh nghiệp để triển khai LocaBiz

"Marketing là việc tạo ra giá trị cho khách hàng của bạn và xây dựng mối quan hệ với họ”, Ron Kaufman - một bậc thầy về dịch vụ khách hàng đã nói vậy. 

Đây là sự thật, giúp khách hàng có trải nghiệm tốt, nhận được nhiều giá trị hơn trong mỗi lần sử dụng sản phẩm dịch vụ là cách tốt nhất để doanh nghiệp giữ chân khách hàng. Khách hàng luôn thích “được”: được vui, được bất ngờ, được khuyến mãi, được trải nghiệm… nên họ luôn quay lại sử dụng hoặc giới thiệu về sản phẩm dịch vụ nếu cứ liên tục “được”. Đó cũng chính là cách Marketing vượt trội hơn mọi lời nói.

Vậy chúng ta nên đầu tư nhiều hơn vào trải nghiệm khách hàng, đúng không nào?

Nhưng thực tế hiện nay, doanh nghiệp đang phụ thuộc quá nhiều vào việc Marketing trên các trang mạng xã hội và đây là một cuộc chơi không cân sức - một cuộc chơi đốt tiền mà doanh nghiệp phải bỏ ra rất nhiều thứ nhưng vẫn không thấy khách hàng thực tế đâu. 

Tốn chi phí Marketing nhưng không tìm kiếm được khách hàng mới, lại cạn kiệt kinh phí để đầu tư nâng cao trải nghiệm nên “đánh rơi” khách hàng cũ, khó khăn chồng chất khó khăn, làm cách nào để doanh nghiệp có doanh thu và phát triển được đây?
-------------------------
Xuất phát từ câu hỏi hết sức hóc búa đó và cũng ở vị thế của một doanh nghiệp, Fouder Quyết Vũ - Founder LocaMos hiểu rằng: "Doanh nghiệp muốn phát triển thì nhất thiết phải tìm ra một cách Marketing mới - vừa có thể tiết kiệm được chi phí quảng cáo “vô tội vạ”, vừa có thể tập trung nâng cao trải nghiệm khách hàng, giúp khách hàng có được nhiều giá trị hơn, từ đó tạo lại giá trị cho doanh nghiệp.

Đó là lý do LocaMos tạo ra LocaBiz - công cụ Marketing Thế hệ mới dành riêng cho doanh nghiệp.

LocaBiz - Công cụ Marketing Thế hệ mới - Giải pháp thu hút khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp

LocaBiz - Công cụ Marketing Thế hệ mới - Giải pháp thu hút khách hàng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp

LocaBiz - bộ giải pháp Marketing Thế hệ mới dành riêng cho doanh nghiệp

Nằm trong hệ sinh thái “công nghệ vị nhân sinh” của LocaMos, LocaBiz là bộ giải pháp bao gồm phần mềm và ứng dụng dành cho doanh nghiệp sử dụng trong hoạt động thu hút khách hàng, tăng doanh thu thông qua nền tảng của LocaMos.

Trong khi các công cụ Marketing mạng xã hội phổ biến hiện nay buộc doanh nghiệp đốt rất nhiều tiền để “đẩy” thông tin ra thị trường một cách “tán loạn”, hòng chạm tới khách hàng tiềm năng, LocaBiz lại giúp doanh nghiệp định vị giá trị của mình trong lòng họ và tạo ra thỏi nam châm để “kéo” về lượng lớn khách hàng thực tế với chi phí rất ít, chỉ từ 5 - 10% so với chi phí thông thường. 

Thay vì phải đau đầu vì không biết “target” vào tệp khách hàng nào cho hiệu quả hay đốt tiền vào “quảng cáo may rủi”, doanh nghiệp có thể sử dụng LocaBiz để tự thiết kế các chương trình Marketing nhằm thu hút khách hàng đến các cửa hàng vật lý và tối ưu được chi phí. 

Chi phí tiết kiệm được có thể được sử dụng để đầu tư cho cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm tạo ra những trải nghiệm vui và có lợi, từ đó xây dựng tệp khách hàng trung thành giúp doanh nghiệp giữ vững và tăng trưởng doanh thu ngay cả trong thời gian thấp điểm.

LocaBiz giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng đến các cửa hàng vật lý để Meet và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ, không gian của doanh nghiệp.

LocaBiz giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng đến các cửa hàng vật lý để Meet và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ, không gian của doanh nghiệp.

LocaMos hiểu rằng: doanh nghiệp phải mạnh thì kinh tế đất nước mới phát triển, bởi vậy, hỗ trợ doanh nghiệp với LocaBiz cũng là cách để chúng tôi hiện thực hóa lý tưởng của mình - Mang trí tuệ Việt phụng sự cho người Việt, từ đó khẳng định tên tuổi người Việt trên bản đồ công nghệ thế giới.

LocaBiz - Giải bài toán Marketing đặt ra cho doanh nghiệp nhờ trí tuệ Việt, công nghệ Việt

Sử dụng LocaBiz có thể giúp doanh nghiệp có 5 cái “ĐƯỢC” như sau:

 • ĐƯỢC chủ động quy định chi phí/doanh thu. LocaBiz ấn định chi phí cho 01 lượt tặng quà cho khách hàng là 1 USD, khách hàng phải chi tiêu bao nhiêu mới có thể nhận được lượt quà tặng là do doanh nghiệp quy định;
 • ĐƯỢC một số thông tin cá nhân của khách hàng (tên, số điện thoại, lượt đến mua hàng, tổng số tiền đã mua hàng…) để chăm sóc khách hàng;
 • ĐƯỢC công cụ chăm sóc - thu hút khách hàng trong thời gian thấp điểm;
 • ĐƯỢC chủ động gửi các chiến dịch Marketing đến khách hàng thông qua Bộ giải pháp của LocaBiz.
 • ĐƯỢC điểm LocaBonus từ chính các sản phẩm dịch vụ bán ra, biến chi phí Marketing thành khoản đầu tư sinh lời.

Doanh nghiệp có thể tự thiết kế chiến dịch Marketing và bán hàng, tự quyết định mức chi phí dành cho Marketing theo doanh thu của mình, còn LocaBiz sẽ kéo khách hàng về cho doanh nghiệp nhờ vào việc hưởng lợi từ cộng đồng người dùng của ứng dụng LocaMeet. Nói cách khác, mối quan hệ giữa các ứng dụng trong hệ sinh thái của LocaMos là mối quan hệ cộng sinh.

Các doanh nghiệp sử dụng LocaBiz sẽ xuất hiện trên bản đồ số của ứng dụng LocaMeet. Từ đó, người dùng LocaMeet sẽ được định hướng tới vị trí của doanh nghiệp một cách tự nhiên để thực hiện hoạt động Meet mà không cần doanh nghiệp phải bỏ ra nhiều chi phí để quảng cáo.

Ngược lại, cộng đồng người dùng của LocaMeet hưởng lợi từ LocaBiz bằng việc nhận được điểm thưởng LocaBonus sau các hoạt động sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Chưa dừng lại ở đó, người dùng còn háo hức tìm đến các doanh nghiệp có sử dụng LocaBiz để nhận voucher ưu đãi, chương trình giảm giá, nhặt vật phẩm… được thả qua tính năng của LocaGift

Sự cộng sinh giữa LocaBiz và các ứng dụng trong hệ sinh thái LocaMeet, LocaGift

Sự cộng sinh giữa LocaBiz và các ứng dụng trong hệ sinh thái LocaMeet, LocaGift… đã dần thay đổi bộ mặt của các hàng quán, giúp các cửa hàng trở nên đông đúc, nhộn nhịp hơn.

Khách hàng sẽ luôn bất ngờ bởi những gì mình có thể nhận được từ doanh nghiệp - đây tất nhiên là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời dành cho họ. Doanh nghiệp chỉ mất chi phí Marketing khi đã có được những khách hàng thực sự mà thôi!

Bản thân doanh nghiệp cũng sẽ nhận được LocaBonus cho chính những giao dịch, đơn hàng của mình và vô hình chung biến chi phí Marketing trở thành một cơ hội đầu tư trong hệ sinh thái của LocaMos.

LocaBiz sẽ giúp các doanh nghiệp kiểm soát được số lượng khách hàng hiện hữu trên mức chi phí bỏ ra để tự điều chỉnh các chiến dịch Marketing của mình trong tương lai. Thêm vào đó, doanh nghiệp sử dụng LocaBiz cũng sẽ được LocaMos hỗ trợ xây dựng các cửa hàng “ảo” qua LocaShop và công nghệ VR để phục vụ cho nhu cầu về trải nghiệm của khách hàng và mở rộng thị trường cho doanh nghiệp ngay cả trong thời gian thấp điểm.

Có thể thấy, LocaBiz có thể tạo ra một môi trường mà cả doanh nghiệp và khách hàng đều có lợi, đều “ĐƯỢC” những thứ mình mong muốn.

Doanh nghiệp sử dụng  LocaBiz như thế nào?

Với bộ giải pháp này, mọi thứ đều được thiết lập sẵn và doanh nghiệp không cần bỏ ra các chi phí khổng lồ để xây dựng nền tảng chuyển đổi số như cách thông thường.

LocaBiz gồm 02 cấu phần: App LocaBiz dành cho nhân viên và Website dành cho chủ doanh nghiệp. Bộ giải pháp được vận hành bằng cách:

 • Nhân viên sử dụng App LocaBiz để xác nhận hóa đơn, ghi nhận lên hệ thống Website;
 • Chủ doanh nghiệp sử dụng Website để quản lý danh sách khách hàng, tương tác với khách hàng và cấu hình tài khoản cho nhân viên, chiến dịch Marketing cho người dùng;

Để có thể bắt đầu sử dụng LocaBiz, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký trở thành đối tác của LocaBiz theo quy trình dưới đây.

Quy trình hợp tác với doanh nghiệp để triển khai LocaBiz

Chỉ với 07 bước đơn giản sau, doanh nghiệp có thể trở thành đối tác của LocaMos và sở hữu bộ giải pháp LocaBiz để giải bài toán Marketing một cách dễ dàng:

 • Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký sử dụng trên hệ thống website của LocaBiz
 • Bước 2: Nhân viên vận hành của LocaBiz xác nhận và phê duyệt tài khoản nếu Doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện.
 • Bước 3: Nhân viên vận hành cấu hình lượt Biz tặng khách hàng và thời hạn sử dụng lượt Biz tặng cho doanh nghiệp.
 • Bước 4: Doanh nghiệp cấu hình tài khoản quản trị apps cho nhân viên.
 • Bước 5: LocaBiz và doanh nghiệp phối hợp triển khai Bộ nhận diện thương hiệu, content để kéo khách hàng cho doanh nghiệp.
 • Bước 6: Doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu tặng quà từ khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ như cam kết.
 • Bước 7: Tổng kết, đánh giá hiệu quả và doanh nghiệp mua thêm lượt Biz để tiếp tục chăm sóc và kéo khách hàng.

LocaMos có đầy đủ giấy tờ pháp lý, hoạt động trên cơ sở thượng tôn pháp luật để các doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm khi cộng tác

LocaMos có đầy đủ giấy tờ pháp lý, hoạt động trên cơ sở thượng tôn pháp luật để các doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm khi cộng tác

Từ khi ra đời đến nay, LocaBiz đã giúp hơn 1.500 doanh nghiệp trên toàn quốc quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ, thu hút khách hàng và tối ưu chi phí chỉ sau khoảng 06 tháng ra mắt thông qua các chương trình: Tài trợ 10.000 showroom 3D cho doanh nghiệp (ước tính giá trị lên tới hơn 100 tỷ đồng), Thả vật phẩm, Diễn đàn chuyển đổi số….

Điều này chứng minh rằng mọi doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh đều có thể gia tăng doanh thu, thu hút khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại địa điểm vật lý nếu biết cách sử dụng bộ giải pháp Marketing Thế hệ mới của LocaMos - LocaBiz.

Đó là cách cuộc chơi trở nên bình đẳng hơn với cả mô hình kinh doanh lớn hay nhỏ. Thay vì “thả trôi” chi phí Marketing cho các nền tảng Mạng xã hội hay “đốt” ngân sách trong cuộc đua cạnh tranh của thị trường, doanh nghiệp có thể tự do “chơi” theo luật của mình để thu hút khách hàng, tăng doanh thu và hơn thế nữa là có thể biến chi phí Marketing trở thành khoản đầu tư sinh lời trong tương lai.

Quan trọng nhất, LocaBiz sẽ giúp doanh nghiệp có được những khách hàng trung thành nhờ có thể luôn trao cho khách hàng thật nhiều giá trị, thật nhiều trải nghiệm đẹp.

Hãy cùng chúng tôi lan tỏa ứng dụng này để có thêm nhiều doanh nghiệp được hỗ trợ, nâng cao được trải nghiệm khách hàng và đóng góp cho quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp nói riêng và chuyển đổi số quốc gia nói chung nhiều hơn nữa!

_________________

LocaMos - Công nghệ vị nhân sinh

Đón đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi tại Website: https://about.locamos.vn/tin-tuc-moi-nhat

Tags : LocaBiz, LocaMeet, LocaMos, Marketing thế hệ mới, NFT địa điểm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: