CHƯƠNG TRÌNH TÀI TRỢ 10.000 SHOWROOM 360 ĐỘ CHO DOANH NGHIỆP SMEs
  • 25/052023
  • Bao Tuan Tran

CHƯƠNG TRÌNH TÀI TRỢ 10.000 SHOWROOM 360 ĐỘ CHO DOANH NGHIỆP SMEs

MỤC LỤC

1. Xu hướng xây dựng showroom ảo của các thương hiệu toàn cầu

2. Chương trình Tài trợ 10.000 showroom 3D cho doanh nghiệp SMEs

2.1. Chương trình Tài trợ 10.000 Showroom 3D là gì?

2.2. Vì sao doanh nghiệp nên đăng ký tham gia Chương trình?

2.3. Doanh nghiệp tham gia như thế nào?

3. Định hướng tương lai của LocaMos

Ngay sau khi Covid-19 lan rộng và được ghi nhận là đại dịch lớn nhất trong vòng 100 năm trở lại đây, năm 2020, 2021, 2022 trở thành những năm bùng nổ của việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) vào lĩnh vực kinh doanh sản phẩm dịch vụ. Các nhãn hiệu thời trang lớn như ADIDAS, NIKE… không ngừng ứng dụng VR để ra mắt các showroom ảo, hơn cả thế, NIKE còn chính thức bước chân vào lĩnh vực Metaverse khi ra mắt NIKELAND cùng Roblox.

Vì sao các nhãn hàng lớn trên thế giới lại xây dựng những showroom ảo cho cửa hàng của mình? Liệu đây có phải cuộc chơi của riêng các “ông lớn”? Liệu các doanh nghiệp SMEs Việt có thể bước chân vào cuộc chơi này không? Câu trả lời là Có, và đây là những lý do vì sao các doanh nghiệp Việt nên nhanh chân đón lấy cơ hội từ xu thế này.

Xu hướng xây dựng showroom ảo của các thương hiệu toàn cầu

VR, AR và công nghệ 3D là các công cụ tuyệt vời để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Với AR và công nghệ 3D, chúng ta có cơ hội được nhìn thấy các sản phẩm/không gian số được ảo hóa ngay tại thế giới thực. Với VR, chúng ta có thể dễ dàng tương tác với các sản phẩm/không gian số đó như đang trải nghiệm tại một cửa hàng thật.

Showroom ảo của Adidas

Showroom ảo của Adidas (Nguồn: adidas)

Công nghệ này giúp ích rất nhiều cho các cửa hàng kinh doanh sản phẩm vật lý như quần áo, giày, mỹ phẩm… Khách hàng có thể xem xét kỹ sản phẩm với đầy đủ các thông tin đã được số hóa trước khi đến mua tại cửa hàng để gia tăng tỷ lệ quyết định mua hàng. Việc này giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng, giúp doanh nghiệp không tốn nhiều chi phí nhân công tại cửa hàng vật lý và… hạn chế hoạt động giao tiếp (đây là tiêu chí quan trọng đối với nhiều khách hàng sau khi đại dịch bùng nổ, và đa phần khách hàng cũng mong muốn một không gian riêng tư để thăm thú cửa hàng mà không ngại việc bước ra khi chưa có quyết định mua gì đó).

Nhờ thấu hiểu tâm lý khách hàng và nắm bắt xu hướng, các nhãn hàng lớn trên thế giới đã thực sự phát tích cực đẩy mạnh việc chuyển đổi số bằng cách số hóa chính cửa hàng của mình lên không gian ảo. Với sự phát triển của công nghệ và độ phổ cập của Smartphone, nhu cầu mua sắm online - trải nghiệm online sẽ ngày càng tăng cao và phát triển trong hiện tại và tương lai gần.

Chương trình Tài trợ 10.000 showroom 3D cho doanh nghiệp SMEs

Nắm bắt xu thế đó, LocaMos chính thức ra mắt Chương trình Tài trợ 10.000 showroom thực tế ảo 3D dành cho doanh nghiệp SMEs vào ngày 10/10/2022. Với chương trình này, LocaMos không chỉ mong muốn giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số, mà còn mang mục tiêu giúp doanh nghiệp SMEs vươn ra thế giới.

LocaMos ra mắt ứng dụng LocaBiz và mô phỏng Showroom 3D tại sự kiện ra mắt ngày 07/01/2023 tại Hạ Long.

LocaMos ra mắt ứng dụng LocaBiz và mô phỏng Showroom 3D tại sự kiện ra mắt ngày 07/01/2023 tại Hạ Long.

Chương trình Tài trợ 10.000 Showroom 3D là gì?

Chương trình Tài trợ 10.000 showroom 3D - còn được biết đến với tên gọi khác là giải pháp LocaShop của LocaMos. 

Nhằm mục đích tiếp cận tới cộng đồng Doanh nghiệp SMEs Việt dễ dàng hơn, LocaMos phát động chương trình Tài trợ với tên gọi “Showroom 3D”, để giúp các SMEs Việt bước đầu làm quen với nền tảng Marketing thế hệ mới của LocaMos. Đến nay, chương trình Tài trợ 10.000 showroom 3D đã xây dựng được gần 100 cửa hàng ảo cho gần 100 doanh nghiệp Việt, giúp các doanh nghiệp Việt chuyển đổi số và phát triển hoạt động kinh doanh.

LocaShop hiểu đơn giản là một giải pháp giúp các chủ doanh nghiệp mở cửa hàng ảo tại các LocaBuilding trên các vị trí địa điểm vật lý. LocaBuilding là một tòa nhà được số hóa trên nền tảng của LocaMos tại một NFT Địa điểm thuộc sở hữu của các Nhà đầu tư.

LocaBuilding giống một Trung tâm thương mại chứa các khu vực để doanh nghiệp thuê lại và mở cửa hàng kinh doanh. Theo đó, các doanh nghiệp sử dụng giải pháp LocaShop có thể thuê các khu vực cửa hàng trong LocaBuilding để mở các cửa hàng ảo cùng với các doanh nghiệp khác.

Hình ảnh cộng đồng chụp lại những tòa nhà LocaBuilding tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Để xây dựng một cửa hàng ảo như vậy, các doanh nghiệp SMEs sẽ được LocaMos hỗ trợ quay lại cửa hàng, nhà xưởng, phòng trưng bày… và mô phỏng lại chúng trên môi trường số, đồng thời hỗ trợ chủ doanh nghiệp sở hữu một gian hàng trong LocaBuilding khi họ có nhu cầu.

Video mô phỏng cửa hàng ảo trong LocaBuiding

Vì sao doanh nghiệp nên đăng ký tham gia Chương trình?

Theo nghiên cứu từ Vertebrae, phần lớn người tiêu dùng hiện đã quen thuộc và thoải mái khi sử dụng công nghệ AR để mua sắm. 76% khách hàng được khảo sát cho biết AR đã giúp tăng niềm tin mua hàng của họ, 68% cho rằng họ rất có khả năng mua hàng từ các thương hiệu cung cấp hình thức trải nghiệm này.

Các doanh nghiệp tham gia Chương trình sẽ được LocaMos tài trợ xây dựng cửa hàng ảo miễn phí, từ đó, biến cửa hàng ảo của mình thành một lợi thế cạnh tranh cho chính doanh nghiệp. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn nhận được nhiều lợi ích mở rộng như: 

  • Có thêm một hoặc nhiều cửa hàng với chi phí thuê cửa hàng trên LocaBuilding chỉ bằng 10% so với chi phí thuê mặt bằng vật lý;
  • Không giới hạn số lượng và địa điểm/vị trí địa lý doanh nghiệp muốn mở cửa hàng - mở rộng chi nhánh tại các tỉnh thành hoặc các nước trên thế giới - mở rộng thương hiệu doanh nghiệp trên toàn cầu;
  • Tham gia Hệ sinh thái của LocaMos để cùng phát triển với cộng đồng doanh nghiệp SMEs và hưởng lợi từ cộng đồng người dùng - khách hàng từ ứng dụng LocaMeet.

Doanh nghiệp tham gia như thế nào?

Cách thức để doanh nghiệp tham gia vô cùng đơn giản. Chủ doanh nghiệp chỉ cần điền thông tin đăng ký của mình vào form sau để nhận được hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật của LocaMos TẠI ĐÂY

Ra đời với Lý tưởng “Mang trí tuệ Việt phụng sự cho người Việt, từ đó khẳng định tên tuổi người Việt trên bản đồ công nghệ thế giới”, LocaMos ủng hộ các chủ trương của Đảng và Nhà nước trong hoạt động chuyển đổi số - xây dựng kinh tế số bằng cách tổ chức các chương trình - sự kiện hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs tại nhiều địa phương như diễn đàn Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và Phát triển tài sản trí tuệ, diễn đàn Phát triển kinh tế chuyển đổi số doanh nghiệp 2023 do LocaMos đồng tổ chức…; tham gia nhiều sự kiện kết nối với các tổ chức toàn quốc và trên toàn cầu như sự kiện Kết nối Blockchain tại Singapore cùng Hiệp hội Blockchain Việt Nam VBA, triển khai Hợp đồng điện tử cùng đối tác công nghệ Viettel Hà Nội… 

Founder Quyết Vũ - người sáng lập LocaMos xuất hiện và chia sẻ về dự án trên các chương trình của Đài truyền hình quốc gia Việt Nam - VTV.

Founder Quyết Vũ - người sáng lập LocaMos xuất hiện và chia sẻ về dự án trên các chương trình của Đài truyền hình quốc gia Việt Nam - VTV.

Bằng việc hợp tác với các đối tác công nghệ lớn, tham gia các sự kiện chính thống và chủ động chuyển đổi số toàn diện doanh nghiệp mình, LocaMos hướng tới mục tiêu chuyển đổi số toàn diện cho các doanh nghiệp khác. Chuyển đổi số bắt đầu từ việc số hóa cửa hàng vật lý - mở cửa hàng ảo nhờ đội ngũ kỹ thuật và chuyên gia công nghệ của LocaMos.

Tính tới nay, sau khoảng 06 tháng ra mắt Chương trình Tài trợ 10.000 showroom và hơn 03 tháng ra mắt bộ công cụ Marketing thế hệ mới (LocaMeet, LocaBiz, LocaGift…), LocaMos đã giúp hơn 1.500 doanh nghiệp trên toàn quốc quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ, thu hút khách hàng và tối ưu chi phí. 

Một số hình ảnh về Showroom 3D LocaMos đã thực hiện.

Một số hình ảnh về Showroom 3D LocaMos đã thực hiện.

Định hướng tương lai của LocaMos

Trong diễn đàn Phát triển kinh tế chuyển đổi số doanh nghiệp, đại diện của LocaMos - Founder Quyết Vũ chia sẻ rằng, LocaMos mong muốn mọi gian hàng của người Việt có thể có mặt ở mọi nơi trên thế giới, giúp các doanh nghiệp SMEs có thể tiếp cận đến các hoạt động kinh doanh toàn cầu.

Tài trợ doanh nghiệp Việt mở showroom ảo là bước đầu tiên để LocaMos khởi động hành trình hỗ trợ các doanh nghiệp SMEs Việt chuyển đổi số toàn diện. Kết hợp với các ứng dụng trong bộ công cụ Marketing thế hệ mới, các sự kiện, diễn đàn đã - đang và sẽ được tổ chức… LocaMos vừa đưa những nhận thức đúng đắn về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ đến gần với các doanh nghiệp hơn, đồng thời trực tiếp cung cấp bộ công cụ, nền tảng và đội ngũ chuyên gia để giúp các doanh nghiệp từng bước chuyển đổi hoạt động kinh doanh lên môi trường số một cách phù hợp.

LocaMos đang nỗ lực giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt kịp với xu hướng chuyển đổi số của Việt Nam và thế giới.

LocaMos đang nỗ lực giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt kịp với xu hướng chuyển đổi số của Việt Nam và thế giới.

Nắm bắt xu hướng toàn cầu và định hướng theo các chủ trương của Đảng, định hướng tới việc xây dựng các cộng đồng kinh tế số, tạo ra các nguồn nhân lực chất lượng, có kiến thức, kỹ năng và sẵn sàng để chuyển đổi số… là mong muốn của LocaMos khi chung tay góp sức cùng Nhà nước xây dựng nền kinh tế số - xã hội số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp SMEs trên toàn quốc và chung tay giảm bớt vấn nạn nghiện online, tăng sự kết nối, tương tác của cộng đồng người dùng ngoài đời thực bằng các tính năng ứng dụng công nghệ trong triết lý kinh doanh “Công nghệ vị nhân sinh” của LocaMos.

Trong tương lai gần, LocaMos hướng tới mục tiêu phát triển cộng đồng với 10.000 Doanh nghiệp SMEs5.000.000 người dùng tại Việt Nam!

Một số hình ảnh cộng đồng sử dụng LocaMeet và LocaBiz.

Một số hình ảnh cộng đồng sử dụng LocaMeet và LocaBiz.

_________________

LocaMos - Công nghệ vị nhân sinh

Đón đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi tại Website: https://about.locamos.vn/tin-tuc-moi-nhat

Tags : LocaBiz, LocaMeet, LocaMos, Marketing thế hệ mới, NFT địa điểm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: