LOCAMOS PHÁT TRIỂN NFT ĐỊA ĐIỂM, HIỆN THỰC HÓA TRIẾT LÝ CÔNG NGHỆ VỊ NHÂN SINH
  • 26/052023
  • Bao Tuan Tran

LOCAMOS PHÁT TRIỂN NFT ĐỊA ĐIỂM, HIỆN THỰC HÓA TRIẾT LÝ CÔNG NGHỆ VỊ NHÂN SINH

MỤC LỤC

1. Nguyên lý đặc biệt nào đã giúp Pokemon Go làm mưa làm gió tới như vậy?

2. NFT Địa điểm của LocaMos là gì?

2.1. NFT là gì?

2.2. NFT Địa điểm của LocaMos là gì? 

3. Vì sao LocaMos phát triển các NFT Địa điểm?

Mang lại ý nghĩa cho Cộng đồng

4. Định hướng tương lai của LocaMos

Năm 2016, cơn sốt Pokemon Go đã đổ bộ toàn cầu khi cho phép người chơi đi bộ quanh các địa điểm tại thế giới thực để thu thập Pokemon ảo.

Chỉ mất chưa đầy 6 năm để Pokemon Go cán mốc doanh thu 6 tỷ đô với khoảng trên 1,6 tỷ lượt tải và xây dựng được cộng đồng khổng lồ lên đến 147 triệu người chơi trên toàn cầu (theo thống kê của Sensor Tower). Cơn sốt Pokemon Go đã khiến mọi người phải đặt ra câu hỏi: 

Nguyên lý đặc biệt nào đã giúp Pokemon Go làm mưa làm gió tới như vậy?

Khoảng 5.000 fan Mỹ tụ họp để đi bắt Pokemon Go.

Gặp gỡ và kết nối là một trong những nhu cầu căn bản của con người. Nhu cầu đó sẽ càng được thúc đẩy khi có các “chất xúc tác” khiến con người ra ngoài để bắt đầu kết nối thực tế. Và Pokemon Go đã làm được điều đó. Chất xúc tác của trò chơi này chính là nguyên lý: Công nghệ + Cộng đồng.

Pokemon Go “quy tụ” được những người có cùng sở thích đam mê - những người yêu thích bộ phim Pokemon của Nhật Bản - bằng cách mô phỏng lại bộ phim ở ngoài đời thực, cho phép người chơi đi bắt Pokemon của riêng mình chỉ với một thiết bị điện thoại. Niềm vui khi được trải nghiệm bộ phim một cách thực tế và tìm được một cộng đồng để thuộc về, có được những người bạn mới… là những giá trị mà trò chơi đơn giản này đã làm được.

Thấu hiểu nguyên lý này, LocaMos đã thiết kế một Hệ sinh thái vận hành trên nguyên lý tương tự và tạo thêm giá trị cho nó để thực hiện Triết lý Công nghệ vị Nhân sinh và Sứ mệnh “Kéo mọi người từ Online về với Offline, giúp cuộc sống thực thú vị hơn – màu sắc hơn – giá trị hơn”. Hệ sinh thái đó xuất phát từ một NFT Địa điểm.

Nguyên lý Công nghệ + Cộng đồng được LocaMos phát triển trên một NFT Địa điểm

NFT Địa điểm của LocaMos là gì? 

Trong thời đại công nghệ 4.0, có rất nhiều định nghĩa mới được tạo ra và NFT là một trong số đó. Vậy trước khi đi vào tìm hiểu về NFT Địa điểm của LocaMos, hãy cùng hiểu về NFT trước tiên. 

NFT là gì?

NFT được hiểu đơn giản là các mã không thể thay thế, dùng để xác thực một tài sản kỹ thuật số và chủ sở hữu của tài sản đó. Theo đó, các NFT đảm bảo tính sở hữu tuyệt đối cho người sở hữu. Sản phẩm công nghệ này được kỳ vọng sẽ giải quyết những bài toán về sở hữu, lữu trữ, chuyển giao tài sản của con người.

NFT Địa điểm của LocaMos là gì? 

Trong cuốn sách “Bất động sản thế hệ mới” của Tác giả Quyết Vũ - Founder LocaMos, NFT Địa điểm được định nghĩa là “việc số hóa tọa độ định vị của một địa điểm, hình ảnh vị trí, tên người sở hữu đi kèm với một bán kính ảnh hưởng” lên môi trường số. Tất cả các thông tin này đều được mã hóa duy nhất và có thể tra cứu trên nền tảng Blockchain. Nói cách khác, LocaMos đã sử dụng công nghệ để số hóa quyền sở hữu một địa điểm và trao cho một ai đó.

Tuy nhiên, NFT Địa điểm của LocaMos đặc biệt hơn một chút, đó là sản phẩm số này được đặt trong Hệ sinh thái cộng sinh của LocaMos, khiến cho NFT Địa điểm của LocaMos trở thành một “bất động sản” tạo ra nhiều dòng thu nhập cho Nhà đầu tư (thu nhập từ mọi hoạt động diễn ra thông qua ứng dụng của LocaMos tại NFT Địa điểm họ sở hữu). Nhưng trên hết, NFT Địa điểm của LocaMos thực sự là sản phẩm dành cho cộng đồng, khi tất cả mọi người (từ già đến trẻ, không kể giàu nghèo, tầng lớp xã hội, vị trí địa lý…) đều có thể trở thành một Nhà đầu tư (cụ thể về điều này sẽ được giải thích ngay phần dưới đây).

Như vậy, NFT Địa điểm của LocaMos là một sản phẩm của công nghệ nằm trong Hệ sinh thái của LocaMos, được số hóa từ tọa độ định vị của một địa điểm, hình ảnh vị trí, tên người sở hữu đi kèm với một bán kính ảnh hưởng” lên môi trường số!

Hình ảnh mô phỏng một NFT Địa điểm của LocaMos

Vì sao LocaMos phát triển các NFT Địa điểm?

Mang lại ý nghĩa cho Cộng đồng

Tiên phong để thực hiện triết lý Công nghệ vị Nhân sinh, LocaMos tạo ra các NFT Địa điểm nhằm mang lại giá trị cho toàn thể cộng đồng. Chính vì thế, LocaMos hướng tới các Nhà đầu tư vì cộng đồng, những người thấu hiểu xu hướng công nghệ toàn cầu và sẵn sàng chuyển mình để tiên phong cùng LocaMos.

Các NFT Địa điểm xuất hiện trên bản đồ số của LocaMos có nhiệm vụ thu hút cộng đồng đến gặp gỡ tại một địa điểm vật lý thông qua các ứng dụng nằm trong bộ công cụ Marketing thế hệ mới của LocaMos như:

  • LocaMeet - Ứng dụng kết nối thế hệ mới: LocaMeet yêu cầu người dùng gặp gỡ tại một địa điểm thực tế, gặp gỡ bạn bè, tạo ra những cuộc trò chuyện và xây dựng các mối quan hệ chất lượng, giúp người dùng - đặc biệt là các bạn trẻ - thoát khỏi những “cơn nghiện Online”;
  • LocaBiz - Công cụ Marketing Thế hệ mới: Công cụ dành cho các doanh nghiệp SMEs, giúp các chủ doanh nghiệp làm chủ chiến dịch Marketing của mình, tăng doanh thu - giảm chi phí và hưởng lợi nguồn khách hàng sẵn có từ cộng đồng người dùng LocaMeet;
  • LocaGift - Giải pháp Marketing thu hút khách hàng mới: Công cụ cho phép các doanh nghiệp thả vật phẩm, voucher… tại các địa điểm mong muốn để thu hút khách hàng mới đến tại cửa hàng vật lý trải nghiệm sản phẩm dịch vụ;
  • LocaShop - Giải pháp tạo gian hàng thực tế ảo 360: Kết hợp với chương trình Tài trợ 10.000 showroom 3D cho doanh nghiệp SMEs, công cụ hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng các gian hàng thực tế ảo để giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số, mở rộng kinh doanh và tăng doanh thu.

Hình ảnh mô phỏng Hệ sinh thái của LocaMos

NFT Địa điểm kết hợp với các ứng dụng trong Hệ sinh thái của LocaMos nhằm tạo ra niềm vui + quyền lợi cho cộng đồng, trong đó:

  • Niềm vui: NFT Địa điểm tạo ra các vị trí giúp kéo những người ở gần nhau lại thành một cộng đồng, giúp hàng xóm gần hơn với hàng xóm, con ngõ gần hơn với các con ngõ, xã làng gần hơn với các xã làng khác…
  • Quyền lợi: Người dùng nhận được điểm thưởng LocaBonus, nhận được quà tặng, voucher giảm giá từ các doanh nghiệp hợp tác cùng LocaMos… khi sử dụng các ứng dụng trong Hệ sinh thái diễn ra trên các NFT Địa điểm của LocaMos. LocaBonus chính là điểm thưởng có giá trị trao đổi trong Hệ sinh thái của LocaMos.

Khi mỗi hoạt động (Meet, Biz, Gift…) diễn ra trên một NFT Địa điểm, tất cả các thành phần tham gia Hệ sinh thái LocaMos đều sẽ được hưởng lợi. Hơn thế nữa, phát triển trên cơ sở minh bạch và công bằng, NFT Địa điểm được xây dựng để cơ hội sở hữu và đầu tư của tất cả mọi người là như nhau, không phân biệt tuổi tác hay điều kiện kinh tế…

Giá trị mà NFT Địa điểm cùng với các ứng dụng trong Hệ sinh thái tạo ra được đại diện bằng điểm thưởng LocaBonus. Nhờ chức năng cho phép quy đổi, cho tặng… trong Hệ sinh thái mà bất kỳ ai có điểm thưởng LocaBonus đều có thể tích lũy để đổi thành NFT Địa điểm.

Như vậy, chỉ với các hoạt động Meet, giới thiệu LocaMeet, trải nghiệm sản phẩm dịch vụ tại các doanh nghiệp có LocaBiz… người dùng có thể tích lũy LocaBonus để sở hữu NFT Địa điểm của LocaMos. Từ những người dùng ứng dụng, tất cả mọi người đều có thể trở thành Nhà đầu tư.

Như vậy, ở đây chúng ta cần phân biệt rõ NFT Địa điểm của LocaMos với các sản phẩm NFT ảo đang được giới thiệu ở thị trường: NFT Địa điểm của LocaMos là các tọa độ vị trí có thực được số hóa, đem lại giá trị thực cho xã hội. Ngược lại, các sản phẩm NFT ảo không rõ nguồn gốc, không mang tính chất hệ sinh thái cộng đồng và không có giá trị không phải là một sản phẩm để đầu tư thông minh.


Định hướng tương lai của LocaMos

Để phát triển được các NFT Địa điểm, không thể thiếu vai trò của các Nhà đầu tư. Là một sản phẩm của công nghệ mới, vừa mang tính tiên phong, vừa mang sứ mệnh đem lại giá trị cho cộng đồng, NFT Địa điểm của LocaMos hướng tới các Nhà đầu tư có tầm nhìn và có tâm vì cộng đồng. 

Để đi được xa thì không thể đi một mình, hành trình thực hiện sứ mệnh “kéo mọi người từ Online về với Offline” và triết lý “Công nghệ vị Nhân sinh” cần có sự chung tay góp sức của tất cả cộng đồng. Bởi vậy, Nhà đầu tư NFT Địa điểm chính là những người sẽ đồng hành cùng LocaMos để hiện thực hóa những ước mơ này. 

Sau hơn 03 tháng phát triển, LocaMos đã ghi nhận hàng triệu cuộc gặp gỡ chất lượng của cộng đồng tại NFT Địa điểm, hơn 500.000 người dùng, cũng như hơn 2000 doanh nghiệp được hỗ trợ, có tên trên bản đồ số của LocaMos.

NFT Địa điểm tạo ra không gian và hoạt động để đem lại lợi ích cho tất cả người dùng sử dụng các ứng dụng trong bộ công cụ Marketing thế hệ mới. Hình ảnh cộng đồng sử dụng LocaMeet tại cửa hàng có LocaBiz trên một NFT.

Trong tương lai gần, LocaMos sẽ tiếp tục nghiên cứu và cho ra mắt nhiều ứng dụng mới nằm trong Hệ sinh thái để phục vụ cho tất cả các cộng đồng tham gia, tạo thêm giá trị và mở rộng NFT Địa điểm tới mọi miền của Tổ quốc. LocaMos hướng tới mục tiêu phát triển 70.000 NFT Địa điểm trên khắp Việt Nam, góp phần xây dựng kinh tế số - xã hội số theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Đây cũng chính là cách để LocaMos thực hiện Lý tưởng “Mang trí tuệ Việt phụng sự cho người Việt, từ đó khẳng định tên tuổi người Việt trên bản đồ công nghệ thế giới”.

_________________

LocaMos - Công nghệ vị nhân sinh

Đón đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi tại Website: https://about.locamos.vn/tin-tuc-moi-nhat

Tags : LocaBiz, LocaMeet, LocaMos, Marketing thế hệ mới, NFT địa điểm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: