LOCAMOS VÀ TRIẾT LÝ CÔNG NGHỆ VỊ NHÂN SINH
  • 13/032023
  • Bao Tuan Tran

LOCAMOS VÀ TRIẾT LÝ CÔNG NGHỆ VỊ NHÂN SINH

Công nghệ vị nhân sinh triết lý để thực hiện sứ mệnh kéo mọi người từ Onl về Off

Trong bối cảnh công nghệ và chuyển đổi số đang tạo nên những cuộc cạnh tranh khốc liệt thì Việt Nam cũng không nằm ngoài cuộc đua tăng tốc đó. Rất nhiều các công ty công nghệ, ứng dụng công nghệ được ra đời hướng đến mô phỏng thế giới thực lên thế giới ảo. Nhưng LocaMos lại chọn hướng đi ngược lại đó là: Kéo mọi người từ Online về với Offline, giúp cuộc sống thực thú vị hơn – màu sắc hơn – giá trị hơn. Và đây cũng chính là sứ mệnh ra đời của Công ty Cổ phần Công nghệ LocaMos.

Công nghệ vị nhân sinh - khởi nguồn từ một lý do đủ lớn

Hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ, hợp tác trong nhiều dự án công nghệ lớn ở Mỹ, Anh và các nước Châu Á, Founder Quyết Vũ nhận thấy: Việt Nam là một đất nước có khả năng thích nghi và học hỏi các mô hình kinh doanh công nghệ của nước ngoài. Tại các tập đoàn công nghệ lớn trên toàn thế giới đều có sự có mặt của các kỹ sư công nghệ Việt Nam. Nhưng sự thật cho thấy trong Top các ứng dụng công nghệ được được ưa chuộng nhất

Chính vì vậy, LocaMos ra đời xuất phát từ ước vọng đưa công nghệ Việt Nam trở thành một Kỳ lân Công nghệ thế giới. Điều LocaMos đang hướng tới chính là: Thay vì “nhập khẩu” công nghệ, vì sao Việt Nam không tự sáng tạo để “xuất khẩu” công nghệ ra nước ngoài?” - anh chia sẻ.

Khởi nguồn từ chính Lý do đủ lớn đó, LocaMos đã quyết định chọn quê hương Việt Nam để là nơi bắt đầu cho hành trình “làm công nghệ để chứng minh Việt Nam cũng có thể làm được!”. LocaMos muốn ghi dấu Việt Nam lên bản đồ công nghệ thế giới.

Công nghệ vị nhân sinh song hành cùng sứ mệnh

Với sự phát triển mạnh mẽ của Mạng xã hội (Social media), chúng ta đang đối diện với bài toán mà Công nghệ vô tình đặt ra: Sự thiếu kết nối giữa người với người. Hệ lụy của sự thiếu kết nối vì “nghiện” mạng xã hội, “nghiện” Online, sống ảo, chơi ảo, yêu ảo… chính là những vấn đề về bệnh tâm lý (tự kỷ, trầm cảm…) tăng cao ở độ tuổi vị thành niên.

Các mạng xã hội (Social media) đang phát triển mạnh mẽ nhưng đồng thời sự phát triển đó cũng đã vô tình đặt ra sự thiếu kết nối giữa người với người. “Nghiện” mạng xã hội, “nghiện” online, sống ảo, chơi ảo, yêu ảo, chia tay ảo đã rất tới những hệ lụy về sức khỏe, tâm lý,...tăng cao ở độ tuổi vị thành niên. Đây chính là bài toán của không chỉ riêng Việt Nam mà còn của cả thế giới.

Đứng trước vấn nạn này, LocaMos mong muốn tận dụng công nghệ để giải bài toán do chính công nghệ vô tình đặt ra đó là Công nghệ kết hợp với Cộng đồng. LocaMos đã thiết lập nên một Hệ sinh thái công nghệ vị nhân sinh với các ứng dụng như LocaMeet, LocaBiz, LocaGif, LocaMenu,... và tặng điểm thưởng cho người dùng khi tham gia cộng đồng. Sự khác biệt của cách làm này so với các ứng dụng công nghệ khác đó chính là tất cả mọi người sẽ phải bước chân ra ngoài để gặp gỡ, kết nối và cùng tạo ra giá trị.

Với vấn nạn này, LocaMos tận dụng công nghệ để đưa ra lời giải. Đó là: Công nghệ + Cộng đồng. LocaMos chọn cách sáng tạo ra các nền tảng, thiết lập nên một Hệ sinh thái và tặng Điểm thưởng cho người dùng khi tham gia cộng đồng. Điều đặc biệt ở cách làm này là: Tất cả mọi người sẽ cần phải bước chân ra ngoài để gặp gỡ, kết nối và cùng tạo ra giá trị.

Hơn thế nữa, tất cả các thành phần tham gia vào cộng đồng và Hệ sinh thái của LocaMos đều được thêm giá trị. LocaMos gọi đó là nền tảng thế hệ mới mang tầm nhìn kết nối hàng trăm triệu người dùng trẻ và hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Nền tảng thế hệ mới của LocaMos đang dần chứng minh: Công nghệ vị nhân sinh – Công nghệ phải giúp ích và phục vụ được cho cộng đồng, làm giàu cho tất cả mọi người và làm thịnh vượng xã hội.

Và trong hệ sinh thái công nghệ vị nhân sinh đó của LocaMos, bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể trở thành một cá nhân trong hệ sinh thái đó bằng cách đơn giản nhất:

Tải ứng dụng LocaMeet tại link để cùng kiến tạo nên những mối quan hệ gắn kết và nhận điểm thưởng LocaBonus (có thể quy đổi trong hệ sinh thái của LocaMos).

--------------------------

LocaMos - Công nghệ vị nhân sinh

Đón đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi tại Website: https://about.locamos.vn/tin-tuc-moi-nhat

Tags : LocaMos, Marketing thế hệ mới
popup

Số lượng:

Tổng tiền: