NHỮNG NHÓM NGƯỜI CÓ TÁC ĐỘNG LỚN TỚI CÁC ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI
  • 13/032023
  • Bao Tuan Tran

NHỮNG NHÓM NGƯỜI CÓ TÁC ĐỘNG LỚN TỚI CÁC ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ MỚI

Vai trò của Nhóm tiên phong có thể đối với việc phát triển các ứng dụng công nghệ mới

Phẩm chất đặc trưng của những người tiên phong là tinh thần đổi mới, sẵn sàng chấp nhận rủi ro để đi ngược lại với chuẩn mực hiện có nhằm đạt được mục tiêu của mình. Dù thường xuyên phải đối mặt với thách thức và thất bại, họ vẫn liên tục kiến tạo được cơ hội, mang đến những đóng góp đáng kể cho xã hội thông qua lĩnh vực mình tham gia hoạt động.

Sở hữu phong thái tự tin và sự dũng cảm, quyết liệt hành động, người tiên phong thường đóng vai leader, chủ doanh nghiệp, người trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm mới hoặc khai phá một thị trường hay một ngành mới.

Đối với “gu” của những người tiên phong, sản phẩm hoàn hảo là quá muộn!

Nếu nhìn thấy ý nghĩa và những giá trị tương lai mà sản phẩm mang lại, những người tiên phong sẽ dễ dàng bỏ qua những thiếu sót ban đầu để nắm bắt cơ hội đầu tư sớm và dẫn đầu thị trường.

Vai trò nhóm tạo xu hướng đối với các ứng dụng công nghệ mới

Nhóm người tạo xu hướng - những người sẽ bắt đầu hoặc phổ biến một xu hướng hay phong cách mới trong cộng đồng!

Người tạo xu hướng có khả năng gây ảnh hưởng tới nhiều người và biến họ thành “fan” của mình. Sự nhanh nhạy, sáng tạo là ưu điểm lớn giúp họ nắm bắt và khai thác được khát khao, sở thích của con người, từ đó thiết lập nên những giai điệu hoặc định hướng ra một phong cách cụ thể có khả năng bùng nổ sự lan tỏa.

Nhưng sự sáng tạo đó không phải tự nhiên mà có! Để trở thành người “tạo xu hướng”, bạn cần sẵn sàng trải nghiệm những thách thức, sản phẩm mới, những phong cách mà ít ai quan tâm hay trải nghiệm để tự biến mình thành cầu nối giữa sản phẩm đó với cộng đồng.

Các ứng dụng công nghệ mới ra mắt lần đầu luôn có những lỗi nhỏ cần được hoàn thiện, một xu hướng mới xuất hiện luôn nằm giữa các ý kiến trái chiều… Tất cả những sản phẩm mới ra mắt đều cần có cho mình một “nhóm tạo xu hướng” dám thử nghiệm. Và chính họ sẽ là những người đầu tiên đóng góp ý kiến để hoàn thiện sản phẩm và nhận được giá trị sớm từ điều đó.Nhóm những người tạo xu hướng là cộng đồng người dùng đặc biệt quan trọng đối với những ứng dụng công nghệ mới.

Giải mã khả năng “Nhìn xa trông rộng” về sự phát triển các ứng dụng công nghệ mới của 2 nhóm người trên

Những người “nhìn xa trông rộng” luôn có tầm nhìn rõ ràng, khác biệt và cụ thể về tương lai, đặc biệt là những gì liên quan đến sự thay đổi hoặc tiến bộ đáng kể của xã hội.

Ai cũng muốn trở thành một nhà lãnh đạo và nhà đầu tư thông minh, có khả năng nhìn xa trông rộng để nắm bắt được những cơ hội tiềm năng trước khi thị trường bị lấp đầy và khó cạnh tranh. Nhưng chính xác thì khả năng “nhìn xa trông rộng” đến từ đâu? Làm cách nào để chúng ta cũng sở hữu được khả năng đó?

Bí quyết để có thể “nhìn xa trộng rộng” thực chất đến từ khả năng thích nghi nhanh, nắm bắt tương lai của những ý tưởng mới, đặc biệt là ứng dụng công nghệ mới và đánh giá tác động của chúng, từ đó giúp biến ý tưởng thành hiện thực nhờ đưa ra những chiến lược, chiến thuật khả thi.

Muốn làm được điều đó, mở rộng tầm nhìn của mình để được liệt kê vào nhóm này, chúng ta cần đặt sự quan tâm cao độ vào những ứng dụng công nghệ mới để có thể trở thành những người đầu tiên tiếp cận và khai thác chúng.

Đừng e ngại nếu những ứng dụng công nghệ mới còn dở dang hay xuất hiện lỗi, bởi đó là điều tất yếu để hoàn thiện chúng và là cơ hội để chúng ta thu được giá trị lớn nhất và sớm nhất.

Bỏ qua những thiếu sót ban đầu để đầu tư ngay khi nhận ra “giá trị tương lai” của sản phẩm, ý tưởng chính là bí quyết quan trọng để trở thành những người nhìn xa trông rộng.

Cơ hội để bạn có thể trở thành nhóm người tiên phong, dẫn đầu, tạo xu hướng dành cho các ứng dụng công nghệ mới của Việt Nam, xuất khẩu công nghệ ra toàn thế giới với hệ sinh thái của LocaMos, đặc biệt là LocaMeet bằng cách tải tại link.

--------------------------

LocaMos - Công nghệ vị nhân sinh

Đón đọc thêm các bài viết khác của chúng tôi tại Website: https://about.locamos.vn/tin-tuc-moi-nhat

Tags : LocaMos, Marketing thế hệ mới
popup

Số lượng:

Tổng tiền: