THÔNG CÁO CHUNG TỪ NHÀ SÁNG LẬP LOCAMOS
  • 08/092023
  • Hà An

THÔNG CÁO CHUNG TỪ NHÀ SÁNG LẬP LOCAMOS

 

Covid-19 là một trong những khủng hoảng chưa từng có tiền lệ trong vòng 100 năm trở lại đây, và tác động của nó đối với nền kinh tế, xã hội cũng không kém nặng nề so với những gì dịch bệnh này gây ra với sức khỏe của con người.

Để thích nghi, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, đã chuyển dịch cuộc sống lên các nền tảng Online một cách nhanh chóng. Các nhu cầu sinh hoạt thường ngày dần trở thành các hoạt động tương tác Online, mua bán Online, kinh doanh Online, học tập Online… hầu như tất cả đều Online. Mạng xã hội và các nền tảng Online (Facebook,Youtube, Instagram, TikTok…) lúc này đã phát huy tối đa công dụng của mình. Tuy nhiên, càng sử dụng những nền tảng này, chúng ta càng thấy rõ rằng thói quen thường xuyên Online đã gây ra một hệ lụy, đó chính là Sự mất kết nối với cuộc sống thực tế, với mọi người ở ngay xung quanh mình. 

Đó là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tăng tỷ lệ trầm cảm và tự tử ở người trẻ. Hơn nữa, các mối quan hệ được tạo lập trên không gian mạng của các bạn trẻ thường ít có giá trị hoặc có nguy cơ bị lạm dụng cao hơn so với những mối quan hệ được tìm hiểu ngoài cuộc sống thực. Chúng ta thấy rõ cuộc sống của mình đang bị chi phối bởi các thuật toán gây nghiện trên các nền tảng mạng xã hội. Càng cảm thấy thỏa mãn bởi các nền tảng này, chúng ta càng xa rời thế giới thực, quên mất rằng chúng ta cần kết nối và chia sẻ với người thân, gia đình và bạn bè trong cuộc sống hàng ngày thay vì thể hiện cảm xúc trên các nền tảng trực tuyến. Thuật ngữ “Alone Together” đã ra đời để miêu tả tình trạng "cô độc bên nhau" của phần đông thế hệ trẻ.

Mạng xã hội đã từng là một nguồn tài nguyên phong phú và là công cụ đắc lực để giúp các doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của họ. Tuy nhiên, sau đại dịch Covid-19, hoạt động này bị sử dụng thái quá do quá nhiều doanh nghiệp lựa chọn cùng một cách để tiếp cận khách hàng, từ đó gây ra sự bội thực thông tin khiến cho hiệu quả tiếp cận với khách hàng giảm sút rõ rệt. Kết quả là, Marketing trên mạng xã hội đã trở thành cuộc đua ngân sách giữa các doanh nghiệp, và người hưởng lợi nhiều nhất không phải là các doanh nghiệp mà chính là các nền tảng mạng xã hội.

Khủng hoảng kinh tế sau đại dịch và hệ lụy của các cuộc xung đột cũng đã làm cho nhiều doanh nghiệp SMEs (doanh nghiệp vừa và nhỏ) hoặc doanh nghiệp siêu nhỏ có kinh doanh tại một địa điểm vật lý truyền thống đối mặt với việc sức mua giảm mạnh. Thêm vào đó, với chi phí Marketing tăng cao mà hiệu quả lại không cao, nhiều doanh nghiệp đã phá sản và rút khỏi thị trường. Điều này không chỉ là khó khăn của một quốc gia cụ thể, mà là của toàn cầu.

Đi từ việc giải quyết những khó khăn của Việt Nam, chúng tôi hướng đến việc góp phần giải quyết khó khăn chung của toàn cầu với Giải pháp Phát triển Công nghệ - Kinh doanh LocaMos trên nền tảng Công nghệ số phục vụ phát triển Cộng đồng Kinh tế số theo Địa điểm trên Toàn cầu (hay còn được gọi là “Cộng đồng số LocaMos”). 

Đó cũng chính là lý do LocaMos ra đời với tôn chỉ “Công nghệ Vị nhân sinh”, hướng tới trở thành nền tảng công nghệ Việt Nam được đánh dấu trên bản đồ Công nghệ Thế giới. Chúng tôi nỗ lực để góp phần giải quyết bài toán Mất kết nối, phụ thuộc vào Mạng xã hội theo xu hướng cực đoan của hàng tỷ người trên thế giới; đồng thời, chúng tôi cũng khao khát giải quyết nỗi đau của các doanh nghiệp SMEs hoặc siêu nhỏ của những người chủ đang đối mặt với khủng hoảng kinh tế.

LocaMos đã sử dụng công nghệ để giúp mọi người bước ra và tham gia nhiều hơn vào thế giới thực, tăng cường giao tiếp trực tiếp, thiết lập mối quan hệ chất lượng và trải nghiệm niềm vui bất ngờ khi khám phá các địa điểm với những món quà thú vị và hấp dẫn. Cách tiếp cận này sẽ giúp cân bằng cuộc sống cho các bạn trẻ nói riêng và tất cả mọi người nói chung, đồng thời giảm sự phụ thuộc vào mạng xã hội một cách cực đoan.

Khi việc “bước ra ngoài Mạng xã hội” để trực tiếp giao tiếp với nhau tại các vị trí mà Không gian số NFT theo Địa điểm vận hành trở thành nhu cầu không thể thiếu của từng cá nhân, điều đó sẽ giúp hình thành nên những Cộng đồng được kết nối, gắn bó với nhau. Trên cơ sở Cộng đồng này, chúng tôi kết nối với các cửa hàng doanh nghiệp tại địa phương để giúp các chủ doanh nghiệp có thêm hàng triệu khách hàng mới mà không mất chi phí ban đầu. LocaMos còn là công cụ giúp chăm sóc khách hàng trung thành dựa theo cơ chế hoàn tiền (cashback) với chi phí bằng 0 mà chủ doanh nghiệp không cần phải có chuyên môn nghiệp vụ để có thể làm được.

Vào ngày 01.01.2023, chúng tôi đã chính thức thử nghiệm ứng dụng LocaMos này. Sau 08 tháng, ứng dụng đã có hơn 01 triệu người dùng. Vô vàn câu chuyện cảm động về các hoạt động kết nối ngoài đời thực đã được lan tỏa. Đó là hình ảnh các bạn trẻ đã bớt thời gian Online, đến các địa điểm công cộng để kết bạn mới; đó là hình ảnh người dân xã Đồng Quang - Hà Nội ngày ngày đến nhà văn hóa sau giờ cơm tối để trò chuyện; đó là cụ già 92 tuổi tại Huyện Hoài Đức – Hà Nội  hàng ngày có lý do để đi kết nối với mọi người trong thôn xóm; những cô chú bác hưu trí tại Quảng Ninh có thêm niềm vui kết nối và trò chuyện với các bạn trẻ để thấu hiểu hơn các thế hệ sau mình, từ đó xóa nhòa khoảng cách giữa các Thế hệ trong Cộng đồng; đó là những người bạn nhiễm chất độc màu da cam có cơ hội để kết bạn và nói chuyện với những người bạn mới... Một tinh thần Cộng đồng dần được hình thành rõ nét, qua đó đã được rất nhiều chính quyền các cấp và cơ quan truyền thông theo dõi, hỗ trợ và khuyến khích phát triển. 

Chúng tôi cũng đã thử nghiệm tính năng Marketing số thế hệ mới để giúp hơn 2.200 cửa hàng doanh nghiệp trên khắp Việt Nam có thêm doanh thu, trụ vững để vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Có những cửa hàng đã tăng từ mỗi ngày vài chục cốc cà phê lên tới hơn 500 cốc; có các siêu thị tạp hóa đã tăng doanh thu lên hơn 50% chỉ sau 01 tháng áp dụng… 

Chỉ trong vòng chưa đầy 01 năm, hình hài một nền kinh tế cộng đồng dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến (VR, AR, Blockchain) đã hiển hiện. Đây là 1 mô hình kinh tế của tương lai (nền kinh tế Metaverse) mà rất nhiều chính phủ các nước phát triển, đặc biệt là Hàn Quốc, Singapore và UAE đang lập ra các Ủy ban để nghiên cứu thử nghiệm. Trong khi đó LocaMos đã đưa được mô hình này vào thực tiễn để áp dụng và ngày càng chứng minh được hiệu quả trong đời sống thực tế.

LocaMos đang tập trung vào việc hoàn thiện kỹ thuật đóng gói Mô hình hoạt động đã được thử nghiệm và minh chứng tại Việt Nam, để từng bước chuyển giao và phát triển trên toàn cầu. Chúng tôi dự định thiết lập các văn phòng đại diện tại Thụy Sĩ, Mỹ và Singapore, đại diện cho khu vực Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á, với mục tiêu phát triển và phục vụ trên 30 quốc gia trên thế giới, có hơn 100 triệu người dùng và hỗ trợ cho trên 01 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa toàn cầu.

Trong quá trình phát triển của LocaMos, chúng tôi thấy rõ được trách nhiệm lớn lao với từng Cộng đồng và từng Quốc gia mà LocaMos hoạt động. Đối với Việt Nam, LocaMos đang nỗ lực để trở thành một kênh Marketing thế hệ mới (Martech) hiệu quả, giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam có thể tối ưu các công cụ Marketing với giải pháp của LocaMos. Điều này giúp giảm sự phụ thuộc đáng kể vào các mạng xã hội lớn như Facebook, Youtube, Tiktok, mà các doanh nghiệp Việt Nam hiện đang phải chi trả gần 02 tỷ đô la hàng năm cho hoạt động quảng cáo. 

Và quan trọng nhất, đây sẽ là một kênh để quảng bá các sản phẩm nông sản đặc sản Việt Nam và sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thúc đẩy văn hóa truyền thống Việt Nam. Kênh quảng bá này cũng sẽ giúp cho các sản phẩm hàng hóa Việt Nam tỏa sáng trên thị trường quốc tế, giúp hàng hóa Việt Nam thương mại với các nước khác một cách hiệu quả, mà không phải phụ thuộc vào các kênh phân phối của nước ngoài, mà chính bằng cộng đồng LocaMos toàn cầu.

***

Dù đã đạt được những thành công ban đầu, chúng tôi hiểu rằng với những mục tiêu rất lớn cần đạt được như vậy, hành trình phía trước sẽ còn rất dài. Vì vậy, LocaMos rất cần sự đồng hành của tất cả mọi người ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

LocaMos rất mong muốn tạo ra được một Sản phẩm Công nghệ - Giải pháp để có thể phụng sự cho Đất nước, cho Cộng đồng số LocaMos trên toàn cầu, đồng thời bảo vệ chủ quyền về dữ liệu, cũng như chủ quyền và lợi ích quốc gia về Kinh tế trên không gian mạng.

Khi nhìn lại mình để so sánh với nguồn lực của các tập đoàn công nghệ toàn cầu, khao khát không của riêng ai này gần như không thể thực hiện được. 

Trong những lúc trăn trở như vậy, chúng tôi lại nhớ tới chiều dài dựng nước và giữ nước của ông cha ta. Từ thời Lý,Trần, Lê đến những năm đầu Thế kỷ 20, mỗi khi đất nước gặp khó khăn, với tinh thần độc lập và tự do, toàn thể dân tộc ta đã đoàn kết vượt qua những kẻ thù mạnh nhất trên thế giới, dù họ vượt trội ta cả về lực lượng và vũ khí. Cũng như các bậc tiền bối đã từng dạy rằng “Tuy mạnh yếu từng lúc khác nhau. Song hào kiệt đời nào cũng có.” (Nguyễn Trãi - Bình Ngô Đại Cáo). Ứng với hoàn cảnh Công ty công nghệ LocaMos, chúng tôi chỉ là những người Việt  trong và ngoài nước với tâm huyết hướng về Việt Nam để đóng góp một phần nhỏ bé vào việc xây dựng đất nước. Và “Hào kiệt" ở đây là toàn bộ sự đóng góp bằng trí lực, công sức và ý chí quyết tâm của tất cả những người tham gia vào Cộng đồng số LocaMos, bao gồm Người dùng (End-User), Cộng đồng Doanh nghiệp SMEs, Cộng đồng các Công ty Công nghệ, Cộng đồng Nhà đầu tư, Cộng đồng Đối tác Phát triển Thị trường và Cộng tác viên Phát triển Thị trường… cũng như sự ủng hộ tinh thần và hỗ trợ của các anh chị hoạt động trong mọi lĩnh vực truyền thông báo chí, luật sư, các Cơ quan quản lý Nhà nước…

Với những bài học đó từ lịch sử, cùng đội ngũ “hào kiệt” đông đảo như vậy, chắc chắn chúng ta sẽ cùng nhau giữ vững ý chí, thấy khó không nản, thay tư duy - đổi cách làm, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chung tay tạo ra một giải pháp công nghệ toàn cầu, giúp cho dân tộc Việt Nam "sánh vai với các cường quốc năm châu". Chúng ta tự hào cùng đóng góp vào sự tiến bộ và thịnh vượng của nhân loại thông qua sáng tạo và khát vọng không ngừng nghỉ, từ những bàn tay, khối óc của con người Việt Nam.

Với tinh thần như vậy, chúng tôi tin rằng giải pháp của LocaMos sẽ góp phần giải quyết thách thức đang đặt ra với nhân loại là sử dụng thành tựu của Khoa học Công nghệ Thông tin một cách THIỆN TÂM - HIỆU QUẢ và giảm bớt nỗi đau cho vấn nạn nghiện online chung của thế giới. Qua đó, góp phần tạo ra một Kênh tiếp cận mới để hàng chục triệu người Việt đang hướng về tổ quốc mong muốn đóng góp xây dựng và phát triển Việt Nam hùng cường mà lâu nay còn trăn trở tìm đường thực hiện.

Một mình LocaMos sẽ không thể làm nên được việc lớn cho nền công nghệ nước nhà, càng không thể thực hiện được sứ mệnh to lớn vì sự phát triển thịnh vượng cho cộng đồng người Việt và sự phát triển kinh tế cho Việt Nam trên phạm vi toàn cầu. Vì vậy, chúng tôi viết những lời kêu gọi này xin nguyện làm người giương cao ngọn cờ “Công nghệ vị Nhân sinh” để kêu gọi sự ủng hộ về tinh thần và hỗ trợ của các anh chị hoạt động trong mọi lĩnh vực về kinh doanh, truyền thông báo chí, luật sư, tài chính, các chủ doanh nghiệp, các nhà quản lý - quản trị, các lập trình viên… có TÂM - TẦM - TÀI đồng hành cùng LocaMos trong những chặng đường đầy thách thức và chông gai trước mắt. 

Những điều mới mẻ, những việc làm tiên phong chắc chắn sẽ gặp khó khăn trăm bề. Để dấn thân tiên phong cho một ý tưởng mới, một quan điểm mới và một việc làm mới, chắc chắn đã có nhiều tấm gương phải hy sinh dù là cả tính mạng của mình (như Giordano Bruno (1548-1600) khi khẳng định rằng Trái đất quay quanh Mặt trời). Tuy nhiên, chúng ta may mắn khi chủ trương “đổi mới sáng tạo, nhất là những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thực hiện chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số” đã nhiều lần được nhấn mạnh bởi những cấp cao nhất trong những văn kiện quan trọng nhất của đất nước. Điều đó giúp chúng ta vững tin rất nhiều trong con đường đổi mới sáng tạo mà chúng ta đã bắt đầu. 

Chúng tôi biết rằng hiện còn nhiều quy tắc và quy định hiện tại chưa thể theo kịp, hay đã có nhiều ý kiến phản bác phê bình do Mô hình hoạt động của LocaMos còn quá mới mẻ với nhận thức chung của rất nhiều người và cơ quan quản lý. Tất nhiên rằng, trong quá trình hoạt động để tiên phong, LocaMos không thể tránh được những thiếu sót nhất định, nhưng với cái Tâm sáng và ngọn cờ Chính nghĩa cũng như tinh thần cầu thị học hỏi và ý thức Quản trị rủi ro chặt chẽ, chúng ta với sứ mệnh đem lại giá trị thực sự tốt đẹp và mong muốn cháy bỏng vì Quốc gia - Dân tộc, chắc chắn mọi khó khăn đó sẽ được hóa giải, nhận được sự chung tay của toàn xã hội và vươn tới thành công.

Đây là lúc phù hợp nhất để chúng ta cùng nhau hợp lực tiên phong, đưa nước Việt Nam lên bản đồ công nghệ thế giới và kiến tạo một tương lai hạnh phúc, minh bạch, công bằng cho tất cả các Cộng đồng và Quốc gia nơi LocaMos hoạt động trên toàn cầu.

Quyết Vũ

Nhà sáng lập LocaMos

----------o0o----------

Quý Đối tác, Khách hàng có thể xem toàn văn Tâm thư theo định dạng sách lật giở (flipbook) bằng cách quét mã QR sau:

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: